วิญญาณที่ยังรอ

เขียนโดย อภูตะ 23/06/2019

ที่หมู่บ้านมีถนนตัดใหม่ บริเวณ 3 แยกวัดใจ ที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในหลายๆครั้งก็ไร้สาเหตุว่าเพราะอะไร แต่จะต้องมีคนตายในทุกๆรอบ 3-6 เดือนมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว  เราได้กลับบ้านในรอบ 10ปี พี่ๆอัปเดตหลายเรื่องที่มาให้ฟัง ยกเว้นเรื่องตรงถนนนี้ 

เช้ามืดไปตลาดในอำเภอเพื่อเตรียมของทำบุญในช่วงสาย เวลาตี 3 กว่าๆ ในรถกะบะมีคนทั้งหมด 5 คนรวมเราแล้ว เมื่อมาถึง 3 แยกนี้ ไฟรถสาดไปที่ไหล่ทางเพื่อที่เข้าโค้งตรงแยก  ซึ่งเรานั่งข้างคนขับ เรามองตามแสงไฟที่สาดไปข้างทาง มีผู้ชายยืนก้มหน้า นิ่ง แขนตกแนบกับลำตัว  เหมือนจะยืนรอข้ามถนน แต่ก็ไม่ใช่ เพราะไม่ขยับตัวใดๆเลย จนกระทั่งรถเราเคลื่อนเข้าใกล้ ทำให้เราเห็นชัดเลยว่า เค้ายืนลอยตัว ขาไม่มี มีแค่ช่วงบนจนถึงข้อเท้า เสื้อขาดรุ่งริ่ง มีคราบเลอะเทอะ จังหวะนั้นเค้าก็เงยหน้าขึ้นพอดี หน้าเค้าไม่มีอะไรเลย นอกจากเลือดที่ไหลเป็นทางลงตัว เรานั่งนิ่ง ตัวแข็งจ้องข้างทางค้างนานจนผิดปรกติ แฟนเห็นผิดสังเกตุเลยสะกิดเบาๆทำให้เราได้สติ หันมามองหน้าแฟนแต่เราก็ไม่พูดอะไร

จนสายๆของวันนั้นแฟนมาบอกที่หลังว่าหน้าเราซีดมากๆเหมือนจะมีอะไรเค้าเลยไม่ถามต่อ เพราะแฟนจะรู้ว่าเรามักจะมองเห็นอะไรแบบนี้อยู่บ่อยๆ  หลังจบงานบุญเรายังไม่ทันได้ถามพี่เลย พวกพี่ก็มาถามเราก่อนเลยว่าเมื่อเช้า เจอดีมาใช่มั้ย เพราะเห็นเราเงียบๆหลังกลับจากตลาด ที่ตรงนี้ 10 ปีที่ผ่านมามีคนมาตายปีล่ะ 2-3 คนตลอดเป็นตัวตายตัวแทน แม้บางครั้งจะไม่เกิดอุบัติเหตุแต่ก็จะมีคนมาตายเฉยๆ ณ ตรงนั้น จึงเป็นอันรู้กันว่าที่มันแรง ส่วนคนที่เราเห็นเค้าอยู่อยู่นั้น พึ่งตายโดนรถชนตายครบ 7 วันพอดี ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า วิญญาณคงวนเวียนอยุ่นั้นจนกว่าจะมีใครสักคนมาแทนที่เค้าต่อไป......  

 

#อภูตะ

 แสดงความคิดเห็นความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น