ประสบการณ์จิตหลอน!...ของคุณแม่ลูกอ่อน

เขียนโดย beautyii 13/06/2018

เรื่องนี้เป็นประสบการณ์จริงของผู้เขียนเอง...

มันเกิดขึ้นตอนที่ผู้เขียนคลอดลูกชายหัวแก้วหัวแหวนใหม่ๆ ในเดือนแรกนั้นผู้เขียนมักจะได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้เป็นประจำและจะเป็นแบบนี้อยู่บ่อยครั้งในตอนที่ผู้เขียนไปทำกิจกรรมอย่างอื่นในขณะที่ลูกของผู้เขียนหลับ เช่น ไปซักผ้า ไปล้างจานหรือเข้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำก็จะอยู่ในห้องนอนสามารถมองเห็นลูกที่กำลังหลับอยู่บนเตียงนอนได้ เสียงที่ได้ยินเป็นเสียงเด็กทารกร้องไห้เสียงดัง จนผู้เขียนตกใจนึกว่าลูกของตัวเองตื่น แต่พอชะโงกหน้าออกไปมองลูกของผู้เขียนก็ยังหลับสบายอยู่ แล้วเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงเด็กที่ไหน ? บางครั้งเสียงมันดังมากจนผู้เขียนต้องบอกให้สามีเข้ามาดูอุ้มลูกหน่อยเพราะผู้เขียนอยู่ในห้องน้ำ แต่บ่อยครั้งก็จะได้คำตอบกลับมาว่า ลูกหลับอยู่นะ มันเกิดขึ้นบ่อยจนผู้เขียนสงสัยเลยถามสามีว่าบ้านข้างๆ มีใครมีลูกอ่อนเหมือนเราหรือเปล่า ซึ่งสามีก็บอกว่าไม่มีนะมีบ้านเราบ้านเดียว ผู้เขียนจึงบอกสามีว่าได้ยินเสียงเด็กร้องบ่อยมากทั้งๆ ที่ลูกก็หลับอยู่ สามีก็ว่าผู้เขียนอาจจะกังวลเรื่องลูกมากไปเลยเกิดอาการหูแว่วและประสาทหลอน...

หลายวันต่อมาสามีของผู้เขียนมาบอกว่าตนเองก็ได้ยินเสียงลูกร้องอยู่บ่อยครั้งเวลาเข้าห้องน้ำแต่พอออกมาก็เห็นผู้เขียนกับลูกหลับ แล้วเสียงที่เขาได้ยินคือเสียงใคร ? เรื่องนี้ก็สร้างความสงสัยให้สามีผู้เขียนอยู่ไม่น้อย

วันหนึ่งขณะที่ลูกของผู้เขียนตื่นขึ้นมากินนมตอนสีสาม ผู้เขียนอุ้มลูกน้อยให้นมในท่านั่งปกติมองสำรวจตรวจดูความเรียบร้อยของลูกชายตัวน้อยๆ อย่างภาคภูมิใจ แว๊บหนึ่งที่ผู้เขียนมองเข้าไปในตาของลูกผู้เขียนเห็นเงาของผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ด้านหลังของตัวผู้เขียนเอง ในลักษณะที่ยื่นชะโงกหน้ามามองลูกของผู้เขียนจากด้านหลังของตัวผู้เขียนเอง ผู้เขียนตกใจ! ใครกันนะมายืนอยู่ข้างหลังเงียบๆ ในตอนนั้นไม่ได้นึกกลัวอะไรแต่แค่รู้สึกแปลกใจเท่านั้น แต่พอหันหลังไปมองขนแขนของผู้เขียนลุกซู่ หัวใจหวิวเต้นไม่เป็นจังหวะ เพราะด้านหลังของผู้เขียนคือกำแพงไม่มีใครสามารถไปยืนตรงนั้นได้!!! แล้วเงาในตาของลูกน้อยเมื่อครู่นั้นเป็นใคร...ใครกันใครที่สามารถยืนทะลุกำแพงออกมาได้...ผะ ผะ ผี! สินะ

เช้าวันรุ่งขึ้นผู้เขียนเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้สามีฟัง สามีของผู้เขียนบอกว่าข้างบ้านเขาเลี้ยงกุมารนะที่เราได้ยินเสียงเด็กอาจเป็นเสียงกุมารที่ข้างบ้านเลี้ยงไว้ก็ได้ส่วนที่ผู้เขียนเห็นเงาของผู้หญิงนั้นอาจจะเป็น แม่ซื้อเขาว่ากันว่าเด็กที่เกิดใหม่จะมีแม่ซื้อประจำตัวทุกคน..หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นทุกครั้งที่ต้องตื่นมาให้นมลูกตอนดึกๆ ผู้เขียนจะเปลี่ยนวิธีการให้นมลูกเป็นการนอนให้นมแทนและพยายามที่จะไม่มอง และไม่คิดอะไรฟุ้งซ่านอะไร พยายามคิดว่าสิ่งที่เห็นอาจจะเป็นเพราะเพลียจากการตื่นมาให้นมลูกน้อยหรือถ้ามีแม่ซื้อจริงๆ เขาก็คงจะมาดีแหละเพราะลูกชายของผู้เขียนตอนเป็นเด็กทารกนั้นเลี้ยงง่ายมากไม่ขี้แงเลย...ผิดกับตอนนี้ที่อายุจะ 3 ขวบแล้วแต่ขี้ดื้อสุดๆ เอะอะโวยวายอะไรไม่ได้อย่างใจก็จะร้องไห้เสียงดังตลอด...

  แสดงความคิดเห็นความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น