ไสยดำและไสยขาว อาคมที่ต่างกันสุดขั้ว

เขียนโดย PollyAiem 22/07/2018

  

ไสยศาสตร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน ไสยศาสตร์ที่เราเคยเห็นมักจะเน้นพวกการเสกสิ่งสกปรกใส่ผู้คนหรือทำเสน่ห์เสียส่วนใหญ่ ซึ่งจริงๆแล้วไสยศาสตร์ไม่ได้มีแต่ด้านมืด ยังมีด้านสว่างที่ทำคุณให้แก่และช่วยเหลือผู้คน ผู้เขียนจะเล่าถึงไสยศาสตร์ทั้ง 2 ด้าน ให้ทุกท่านได้รับชมกัน

     ไสยศาสตร์ เป็นวิชาที่เกี่ยวเวทมนต์คาถา ใช้การตั้งจิตและสมาธิในการประกอบพิธีกรรม สามารถแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ได้ ไสยศาสตร์มี 2 แบบ คือ ไสยศาสตร์สายดำและไสยศาสตร์สายขาว

ไสยศาสตร์สายดำ – เป็นเดรัจฉานวิชามักจะใช้ในทางที่ไม่ดี เช่น การทำเสน่ห์ยาแฝด การเสกสิ่งสกปรกใส่ผู้อื่น การสาปแช่ง ซึ่งการทำไสยดำนี้ จะอัญเชิญพวกสัมภเวสีหรือผีตายโหงที่มีความอาฆาตสูง มาเป็นเครื่องมือในการทำคุณไสย ซึ่งก็มีความเสี่ยงที่จะเข้าตัวได้หากผู้นั้นไม่แกร่งพอ เพราะพวกสัมภเวสีพวกนี้สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง สามารถแว้งกัดได้ตลอดเวลา อีกทั้งไสยดำนี้หากใครโดนเข้าไปแล้วแก้ไม่ทันเวลา ก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้

ไสยศาสตร์สายขาว – เป็นพุทธคุณวิชามักจะในทางที่ดี เช่น การช่วยเหลือคน การแก้ไสยดำ โดยการทำไสยขาว จะเน้นเรื่องพุทธคุณ ใช้การเพ่งจิต,สมาธิและคุณความดี ถ้ามีการอัญเชิญก็มักจะอัญเชิญแต่เทพดีๆมา ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้ ไสยขาวมักจะนำมาช่วยผู้คนที่เดือดร้อนจากไสยดำ ผู้ที่เล่นไสยขาวจะต้องประพฤติตัวอยู่ในศีลธรรมอันดี ฝึกจิตและสมาธิ จึงจะสามารถเข้าถึงไสยขาวได้

      ผู้เขียนมีเพื่อนสนิทที่มีวิชาไสยขาว เขาเคยเล่าให้ฟังว่าเคยไปช่วยแก้มนต์ดำต่างๆแล้วพวกมนต์ดำนั้น กลับมาเล่นงานโดยมาในฝันบ้างหรือมาปรากฏตัวบ้าง แต่เพื่อนผู้เขียนก็ขับไล่ไปได้ (ขออนุญาตไม่เปิดข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ไสยดำและการขับไล่แบบละเอียดเพราะเพื่อนผู้เขียนได้ขอไว้) แรกๆผู้เขียนก็ไม่ค่อยเชื่ออะไร แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้เขียนเริ่มเชื่อในเรื่องนี้ นั่นคือเพื่อนคนนี้เคยทักผู้เขียนว่าไปยุ่งอะไรกับมนต์ดำเพราะสัมผัสได้ว่ากำลังมีคนใกล้ตัวกำลังโดนมนต์ดำเล่นงาน แต่ดีโชคดีที่ผู้เขียนไม่ได้เกี่ยวข้องกับมนต์ดำเลยรอดตัวไป ตั้งแต่นั้นเลยเชื่อในสัดส่วน 70/30

     เรื่องคุณไสยทั้งสายดำและสายขาว เป็นศาสตร์ลี้ลับที่ไม่อาจบอกได้ว่า มีจริงหรือไม่มีจริง บางสิ่งที่คนคิดว่าไม่มีจริง แต่แท้จริงแล้วอาจจะมีจริงก็ได้ เพียงแค่เรายังไม่เคยเจอกับตัวเองเท่านั้น และไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับไสยดำ ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม ถึงจะไม่ทำเองแต่ขอให้คนอื่นทำให้ ก็ไม่พ้นรับผลร้ายอยู่ดี จงยึดมั่นถือมั่นในความดีแล้วสิ่งดีๆก็ให้คุณแก่เรา

 

     แสดงความคิดเห็นความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น