โศกนาฏกรรมบนท้องถนน..อาถรรพ์หรือความประมาท

เขียนโดย PollyAiem 17/07/2018

       หลายท่านคงจะแปลกใจ ว่าทำไมผู้เขียนถึงเอาเรื่องนี้มาเขียน ทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องเด่นอะไรเลย สาเหตุที่เขียนเรื่องนี้ เพราะช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้เขียนเจออุบัติเหตุบนท้องถนนติดๆกัน จึงคิดย้อนไป ที่ผ่านมาบนท้องถนนเรามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมาย หลายครั้งก็เป็นโศกนาฏกรรมที่สะเทือนขวัญประชาชนก็มีมาก จึงขอยกตัวอย่างเหตุการณ์ร้ายแรงบนท้องถนนที่เกิดขึ้นมาไว้ที่นี่
 
        เริ่มจากอันดับแรกก็คือ อุบัติเหตุรถแก็สระเบิดที่ถนนเพชรบุรี เมื่อปี 2533 คิดว่าหลายๆท่านคงจำได้ดี เพราะเหตุการณ์นี้เป็นข่าวดังมากในขณะนั้น สาเหตุของอุบัติเหตุสยองครั้งนี้ คือ รถบรรทุกแก็สที่ลงมาจากทางด่วน ได้พยายามเร่งความเร็วเพื่อให้พ้นไฟแดง แต่เกิดเสียหลักพลิกคว่ำและไถลไปกับถนน ถังแก๊สบนตัวรถได้หลุดออกมากระแทกกับพื้นถนน ทำให้แก๊สจำนวนมากรั่วออกมาทันทีและเกิดประกายไฟขึ้น ทำให้ระเบิดกลายเป็นทะเลเพลิงเผาผลาญรถที่จอดติดไฟแดงในขณะนั้น รวมถึงตึกรามบ้านช่องแถวนั้นด้วย ว่ากันว่าเปลวไฟนั้นลุกท่วมสูงเท่ากับป้ายโฆษณาเลยทีเดียว!!  
ภาพพาดหัวข่าวรถแก๊สระเบิดในขณะนั้น
 

         เหตุการณ์นี้คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 80 คนหรืออาจมากกว่า และช่วงนั้นก็มีเสียงเสียงเล่าอ้างถึงเรื่องลี้ลับก่อนเกิดเหตุสลดว่า มีคณะลิเกมาเปิดแสดงแถวนั้น ในระหว่างการแสดงคณะลิเกก็เจอเรื่องราวน่ากลัว เช่น เห็นพระเอกลิเกไม่มีหัว หรือร่างทรงเห็นสัมภเวสียืนล้อมโรงลิเก ทำให้เจ้าของคณะลิเกเกิดกลัวขึ้นมาเลยย้ายไปที่อื่นทันที หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์สยองที่ว่าตามมาไม่นานนัก ถ้าเกิดคณะลิเกนี้ไม่ย้ายออกไปก็คงจะเป็นผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แน่นอน

        ต่อมาเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดกับคนดัง ในช่วงปี 2538 ดารานักแสดงหลายท่าน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นจำนวนมากจนน่าใจหาย และ 1 ในนั้นคือ คุณเก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง นักแสดงสาวชื่อดัง คุณเก๋ บุญพิทักษ์ ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำบริเวณโค้งโรงโป๊ะ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเสียชีวิตลงท่ามกลางความโศกเศร้าของทุกคน เพราะในขณะนั้น คุณเก๋ถ่ายละครเรื่องเพลิงบุญ โดยรับบทเป็นใจเริง นางร้ายของเรื่องด้วย

     หรือจะเป็นคุณโจ้ นิสา วงศ์วัฒน์ นักแสดงชื่อดังอีกท่าน ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่โค้งหน้าศาลอาญารัชดา ซึ่งโค้งนั้นเป็นจุดที่มีคำร่ำลือว่าเป็นโค้ง 100 ศพเพราะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ว่ากันว่าโค้งนี้มีอาถรรพ์ ์ ดวงวิญญาณหลายๆดวงที่จบชีวิตที่นี่ ต้องการตัวตายตัวแทนไปอยู่แทนที่ตัวเอง และล่าสุดกับข่าวน้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี อดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ที่ทางหลวงหมายเลข 9 จ.พระนครศรีอยุธยา ที่สร้างความช็อกและความเศร้าให้กับทุกคนเมื่อทราบข่าว และบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุก็มีเรื่องเล่าว่า มักจะมีเงาดำวิ่งตัดหน้ารถ ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ

คุณโจ้ นิสา วงศ์วัฒน์

น้องอิน ณัฐนิชา

       อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าท้องถนนหลายๆที่ มักจะมีเรื่องเล่าอาถรรพ์ต่างๆ แต่สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ ล้วนมาจากความประมาทอย่างรถแก๊สระเบิด เกิดจากการที่คนขับประมาทขับรถเร็ว อีกทั้งตัวถังแก๊สก็ติดตั้งไม่ได้มาตรฐานทำให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ ส่วนอุบัติเหตุของคุณเก๋และคุณโจ้ สันนิษฐานว่าอาจจะขับมาเร็วประกอบกับไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้ต้องประสบเหตุที่น่าเศร้า ส่วนน้องอินก็เกิดจากการขับรถเร็วและฝนตกถนนลื่น รถจึงเหินพลิกไปฟาดกับต้นไม้ดังกล่าว ดังนั้นทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัยจงมีสติไม่ประมาททุกครั้ง เพียงเท่านี้อาถรรพ์หรือเรื่องอะไรต่างๆก็ทำอะไรเราไม่ได้

     แสดงความคิดเห็นความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น