17/05/2022

ความรัก คำสัญญา คำสาป JUJUTSU KAISEN 0 The Movie

ความรัก คำสัญญา คำสาป  JUJUTSU KAISEN 0 The Movie

 

“ก็แค่ความเห็นส่วนตัว แต่ฉันว่าไม่มีคำสาปไหนที่บิดเบี้ยวไปมากกว่าความรักแล้วล่ะ

 

jujutsu kaisen anime series

 

        Jujutsu Kaisen หรือในชื่อไทย มหาเวทย์ผนึกมาร จากมังงะชื่อแนวแอ็กชันดาร์กแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ โดยอาจารย์ เกะเง อากูตามิ สู่ซีรีส์อนิเมะมาแรงจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับกระแสตอบรับอันล้นหลามจากแฟน ๆ ชาวไทย เรื่องราวที่กล่าวถึง ยูจิ นักเรียนมัธยมธรรมดาที่ได้พบเจอกับความตายของคนในครอบครัว คำพูดสุดท้ายทิ้งไว้คล้ายเป็นคำสาปที่สลักลงในหัวใจ “ในเมื่อมีพละกำลังร่างกายที่แข็งแกร่งแล้วนั้น จงใช้ประโยชน์จากมันด้วยการปกป้องและยืนหยัดดูแลคนอื่น จงเป็นที่รักและรายล้อมกับคนอื่น อย่าตายอย่างโดดเดี่ยวเหมือนกับปู่เลย” และหลังจากนั้นยูจิก็ต้องรับมือกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ตนไม่เคยได้พบอย่างไม่ได้ตั้งใจ จับพลัดจับผลูได้เข้าเรียนที่โรงเรียนไสยเวทย์โตเกียวเพื่อเป็นหนึ่งในผู้ใช้คุณไสย ทำหน้าที่ปัดเป่าวิญญาณคำสาป

        วิญญาณคำสาป คือวิญญาณที่เกิดจากพลังงานด้านลบของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น ความเสียใจ ความเกลียดชัง ความแค้น ฯลฯ โดยพลังงานคำสาปเหล่านั้นจะก่อร่างเป็นวิญญาณคำสาป และกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด ที่ต้องให้นักคุณไสยมาปัดเป่า

        โดย Jujutsu Kaisen 0 The Movie เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่นำเนื้อเรื่องมาจากเล่มพิเศษในมังงะ ของสตูดิโอชื่อดังอย่าง MAPPA ที่แค่ชื่อก็การันตีคุณภาพ

        ปฐมบทของมหาเวทย์ผนึกมาร เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนที่ตัวละครในภาคหลักอย่าง ยูจิ จะเข้ามาเรียนในโรงเรียนไสยเวทย์ โดยในส่วนของภาพยนตร์จะมีตัวละครที่ชื่อ ยูตะ เป็นตัวละครหลักเพื่อนำเสนอเรื่องราวที่พลิกผัน การเสียชีวิตของคนรัก และคำสัญญาที่เคยให้เอาไว้ ก่อเกิดให้วิญญาณของ ริกะ กลายเป็นวิญญาณแค้นต้องสาประดับพิเศษเกาะติดตัวยูตะไปทุกหนทุกแห่ง

“สัญญานะ ว่าถ้าเป็นผู้ใหญ่เมื่อไรยูตะจะแต่งงานกับริกะ”

      ไม่ว่าที่ใด ไม่ว่ายูตะจะพบเจอกับเรื่องเลวร้ายไหน วิญญาณคำสาปของริกะจะคอยออกมาจัดการแทนยูตะเสมอ ทุกอย่างเหนือการควบคุมจนเกิดการสูญเสีย ยูตะไม่สามารถห้ามริกะไม่ให้สังหารผู้อื่นได้ จนกระทั่งหนึ่งในอาจารย์จากโรงเรียนไสยเวทย์ โกะโจ ซาโตรุ ชวนยูตะให้เข้าเรียนที่โรงเรียนไสยเวทย์เพื่อควบคุมวิญญาณแค้นต้องสาประดับพิเศษและช่วยเหลือผู้คนที่ถูกวิญญาณคำสาปอื่น ๆ ทำร้าย

       และจากคำพูด ‘ไม่มีคำสาปไหนที่บิดเบี้ยวไปมากกว่าความรักแล้วล่ะ’ อาจจะสื่อถึงความรักในหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ระหว่างยูตะกับริกะ แต่ภายในเรื่องจะมีเรื่องราวของตัวละครอื่น ๆ ที่สำคัญอยู่ด้วย ซึ่งในส่วนนี้ทางเราได้อ่านตัวรูปเล่มมังงะมาแล้ว บอกได้เลยว่าสนุกมาก!

       

      ปมหลักของตัวภาพยนตร์เห็นจะเป็น เกะโท สุงุรุ ที่สามารถเห็นได้ตั้งแต่ตัวอย่างที่ออกมา เขาคือผู้ใช้คำสาประดับพิเศษที่ตั้งตัวอยู่ฝ่ายตรงข้ามของผู้ใช้คุณไสย ผู้หมายมาดจะสร้างสรวงสวรรค์ที่มีแค่เพียงผู้ใช้คุณไสย ได้ปล่อยคำสาปนับพันตนสู่ชินจูกุและเกียวโตประหนึ่งต้องการกำจัดผู้ไร้วิชาให้สิ้นซาก ในท้ายที่สุดแล้วยูตะจะหยุดเกะโทได้หรือไม่ และการแก้คำสาปของริกะจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด...

        “วันที่ 24 ธันวาคมที่กำลังจะมาถึง พวกเราจะจัดขบวนแห่ราตรีร้อยอสูร’” 

geto suguru

        ถือว่า Jujutsu Kaisen 0 The Movie เป็นภาพยตร์อนิเมะที่คุ้มค่าแก่การรอคอยสำหรับแฟน ๆ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยดูอนิเมะซีรีส์มาก่อนก็สามารถดูในส่วนภาพยนตร์เดี่ยว ๆ ได้ ไม่มีงงแน่นอน (แต่แนะนำให้ดูในส่วนซีรีส์ด้วย เพื่อทำความรู้จักกับตัวละครอื่น ๆ) ตอนนี้มีตัวอย่างแบบซับไทยให้รับชมถึงสองตัว

        พบกับวิญญาณคำสาป ความรัก คำสัญญา และผู้ใช้คุณไสยได้ 23 มิถุนายน 2565 ทุกโรงภาพยนตร์

        แล้วคุณล่ะ เคยสัญญาอะไรกับใครไว้ไหม?

 

เรียบเรียงโดย

bibisama
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย