11/05/2022

รีวิวนิยายสุดแปลก! “ผมคิดว่าพี่สาวที่หายตัวไปของผมเป็นสาวน้อยเวทมนตร์”

 

รีวิวนิยายสุดแปลก “ผมคิดว่าพี่สาวที่หายตัวไปของผมเป็นสาวน้อยเวทมนตร์”

 

 

‘สวัสดี ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมกำลังเล่าในกระทู้นี้มันฟังดูค่อนข้างแปลกและน่าเหลือเชื่อ

แต่ผมกล้าสาบานว่าทุกอย่างที่เขียนในกระทู้นี้คือเรื่องจริง

 

       “ผมคิดว่าพี่สาวที่หายตัวไปของผมเป็นสาวน้อยเวทมนตร์” นิยายสุดแปลกที่จะพาคุณร่วมไขความลับที่ไม่มีใครรู้ไปกับตัวละครหลัก ฟรานซิส เมื่อเขาได้เข้าไปที่ห้องของพี่สาวที่หายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อนเพื่อค้นหาหนังสือสำหรับสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่กลับเจอเข้ากับเทปประหลาดและคทาวิเศษ

       ‘นี่ไม่ใช่ Creepy Pasta แนว Reddit Rules of Horror ผมยืนยันว่าทุกอย่างที่ผมเขียนคือเรื่องจริง พี่สาวของผมหายตัวไปเมื่อปี 2018 และผมพึ่งจะค้นเจอความลับบางอย่างในห้องของพี่’

       คำโปรยที่สร้างความสงสัยใคร่รู้ให้กับผู้อ่าน แม้ชื่อเรื่องจะทำให้เราตัดสินไปก่อนแล้วว่าคงเป็นนิยายแนวแฟนตาซี แต่เนื้อเรื่องภายในกลับไม่เป็นเช่นนั้น การเล่าเรื่องถูกเล่าผ่านการตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ด คล้ายกับการตั้งกระทู้ผ่านเว็บไซต์พันทิปที่ในประเทศไทยนิยมใช้กัน ตัวฟรานซิสจะคอยอัปเดตเรื่องราวที่เขาเจอผ่านเว็บบอร์ด จากการที่พบว่าพี่สาวที่หายตัวไปเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ สู่การตามหาความจริงว่าจริง ๆ แล้วมันเกิดสิ่งใดขึ้นกับพี่สาวตัวเองกันแน่

      ในด้านการเล่าเรื่อง ผู้เขียน Python_writer ใช้นามปากกสำหรับการเล่าเรื่องนี้เป็นชื่อ Francis “Fubuki” Fisher (ผู้อ่านหลายคนเดาได้ว่าเพื่อความสมจริง การตั้งชื่อนามปากกาใหม่เพื่อให้ตรงกับชื่อฟราซิสในเรื่อง ทำให้เรื่องราวดูสมจริงและน่าสนใจมากขึ้น) ทางผู้เขียนมีกลวิธีการเล่าที่แปลกใหม่ วิธีการเขียนที่ไม่เหมือนใคร และผู้อ่านรับรู้ได้หลังอ่านเรื่องราวที่อัปเดตทั้งหมดว่าผู้เขียนค้นคว้าหาข้อมูลอย่างหนักเพื่อผูกปมมากมายเอาไว้ด้วยกัน และที่สำคัญมันทำให้ผู้อ่านสนุกไปกับเรื่องราวของเรื่องคือการลงท้ายด้วยคำถาม ขอความคิดเห็นและคำแนะนำจากคนอ่าน เหมือนกับกระทู้ในเว็บบอร์ดทั่วไป ก่อนจะหยิบยกการแสดงความคิดเห็นของผู้อ่านขึ้นมาพูดบ้างเป็นครั้งคราวราวกับผู้อ่านกำลังอ่านกระทู้ในเว็บบอร์ดจริง ๆ ถือว่านักเขียนเก่งและฉลาดอย่างมากทั้งในการโยงเรื่องและการใช้ประโยชน์จากนักอ่านที่แสดงความคิดเห็น ในด้านการใช้ภาษา เป็นภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย การบรรยายไหลลื่นไม่มีติดขัดทำให้คนอ่านเข้าถึงและเข้าใจเรื่องได้ง่าย

       แฟนตาซี ประวัติศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ เป็นการเชื่อมโยงกันของเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงที่จะทำให้คุณทึ่งกับสิ่งที่ฟราซิสเล่า ช่วงแรกที่อ่านแล้วไม่ทราบอะไรเลย จับต้นชนปลายไม่ถูกก็รู้สึกว่าเรื่องนี้มันเจ๋งมาก แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปถึงช่วงไคลแมกซ์ที่เราเริ่ม ‘รู้’ และสามารถเชื่อมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากการกระจายตัวของข้อมูลที่ดูเหมือนคนละเรื่อง กลับถูกผูกปมแล้วหมัดรวมกันเป็นก้อนเดียวจนทำให้คนอ่านรู้สึกตื่นเต้นและสงสัยไปพร้อม ๆ กัน

      ปัจจุบันนิยายเรื่องนี้อัปเดตถึงตอนที่ 20 และยังไม่จบลงด้วยดี หากอยากหาคำตอบและไขข้อสงสัยไปพร้อมกับฟรานซิส ติดตามนิยายเรื่อง ผมคิดว่าพี่สาวที่หายตัวไปของผมเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ได้ที่ ผมคิดว่าพี่สาวที่หายตัวไปของผมเป็นสาวน้อยเวทมนตร์

 

เรียบเรียงโดย

bibisama
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย