23/03/2022

ร่วมเปิดเทอมสองแล้วมาสยองไปด้วยกัน “เทอมสองสยองขวัญ”

ลมหายใจอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป

เพราะทุกที่มีเรื่องเล่า และทุกมหาลัยมีตำนานสยองขวัญเป็นของตัวเอง ที่คนในอยากหลอก คนนอกอยากเล่า

       ร่วมเปิดเทอมใหม่ไปพร้อมกับนักแสดงนำวัยรุ่นมากฝีมือ ที่พร้อมใจกันมาถ่ายทอดความสยองขวัญในรั้วมหาวิทยาลัย นำโดย เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์, มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์, เบลล์-เขมิศรา พลเดช, นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ และ แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

       เทอมสองสยองขวัญ เล่าถึงเรื่องราวลี้ลับ ตำนาน และเรื่องเล่าภายในรั้วมหาวิทยาลัย นำเสนอผ่านเรื่องราวหลักสามเรื่อง เชียร์ปีสุดท้าย , เตียงซี และตึกวิทย์เก่า

       เชียร์ปีสุดท้าย จะเป็นเช่นไร หากเพื่อนสนิทที่นั่งร่วมกิจกรรมเชียร์อยู่ข้าง ๆ กลับเห็นบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีใครเห็น ความน่าสะพรึงกลัวที่จะกัดกร่อนจิตใจและความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสนิท หารู้ไม่ว่าห้องเชียร์รุ่นนี้จะกลายเป็นห้องเชียร์รุ่นสุดท้ายของมหา’ลัย!

       ห้องเชียร์ที่ใครหลาย ๆ คนต่างรู้จักกันดี กิจกรรมของน้องปีหนึ่งที่ถูกจัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่-รุ่นน้อง หรือจะเป็นรุ่นเดียวกันก็ตาม ท่ามกลางกิจกรรม เสียงเพลง และเสียงหัวเราะ ใครจะรู้ว่า ณ ที่แห่งนั้นจะเคยเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นในอดีต เรื่องราวของห้องเชียร์ที่ถูกเล่าผ่านรุ่นสู่รุ่น เรื่องไหนจริง เรื่องไหนหลอก ว่าแต่ห้องเชียร์ของมหา’ลัยคุณ มีเรื่องเล่าบ้างหรือเปล่า ?

      เตียงซี หากพูดถึงเรื่องราวสยองขวัญในมหา’ลัย ก็คงจะไม่พ้นเรื่องเล่าสยองขวัญจากหอในของทุกที่ ว่ากันว่าในคืนวันสถาปนาฯ “ผีนักศึกษาแพทย์” จะกลับมาที่ “เตียงซี” การเผชิญหน้ากับสิ่งไม่รู้ ระหว่างเจ้าของเตียงที่ยังมีชีวิตกับเจ้าของคนเก่าที่ไร้ซึ่งลมหายใจ

       เรื่องราวของหอในที่อยู่ใกล้ตัว เชื่อว่าหลายคนที่ผ่านมหา’ลัยมา ต้องรู้ซึ้งถึงความน่ากลัวและบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจเมื่อเราต้องย้ายจากบ้านพักอาศัยที่อุ่นใจไปนอนในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ห้องที่ไม่สามารถเลือกได้ เตียงที่ไม่สามารถเลือกเอง และสิ่งลี้ลับที่เราไม่ได้เชื้อเชิญ ยังจำได้ไหม ลำดับเตียงของคุณในหอ คือ เอ บี หรือ ซี !?

       ตึกวิทย์เก่า ที่ตึกวิทยาศาสตร์เก่า มีชุดครุยชุดหนึ่งถูกแสดงไว้ในตู้กระจกที่บริเวณทางเดินของตึก ที่ตรงฐานของที่ตั้งชุดครุยมีพวงมาลัยเหี่ยวแห้งวางบูชาไว้อยู่ เป็นชุดครุย ที่ใครๆ ต่างก็สงสัยว่าชุดใคร และเรื่องราวลี้ลับมากมายภายในตึกเก่าที่ผ่านการใช้งานมานานหลายสิบปี ความน่ากลัวของอาคารที่แฝงเรื่องเล่าเขย่าขวัญ และโปรดจงระวังไว้ ตึกวิทย์เก่าคือตึกที่ไม่มีใครใช้ ดูให้ดีก่อนก้าวเท้าเข้าไป ไม่เช่นนั้นหากคุณเลี้ยวผิด ชีวิตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

       หยิบชุดนักศึกษาขึ้นมาใส่ สะพายกระเป๋าให้พร้อม เปิดเทอมใหม่ 24 มีนาคมนี้!

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย

bibisama
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย