15/05/2021

ประทับใจ! ไฮไลต์ชุดประจำชาติ MISS UNIVERSE 2020

 

       ท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะกิจกรรมการประกวดระดับโลกอย่างเช่น MISS UNIVERSE แต่การประกวดครั้งที่ 69 นี้ ยังเดินหน้าจัดต่อไป ซึ่งหลังจากนางงามผู้เป็นตัวแทนของ 74 ประเทศได้เดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกาและเก็บตัวเตรียมความพร้อมในกองประกวด ณ เซมิโนลฮาร์ดร็อกโฮเท็ลแอนด์คาสิโน ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ตามมาตรการควบคุมโรคระบาดของประเทศเจ้าภาพ เมื่อคืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมาถือเป็นครั้งแรกที่แฟน ๆ นางงามได้ยลโฉมพวกเธออย่างเป็นทางการในรอบการประกวดชุดประจำชาติ

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

       นางงามแต่ละประเทศต่างทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์และเอกลักษณ์อันน่าภาคภูมิใจของประเทศตน แน่นอนว่าแฟนนางงามชาวไทยล้วนจับตามองและส่งกำลังใจเชียร์ อแมนด้า - ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand ที่พา ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา หรือ ชุดปลากัดไทย ไปเฉิดฉายบนเวทีโลก ซึ่งอแมนด้าก็ไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวัง ด้วยท่วงท่าการเดินและนำเสนอความพลิ้วไหวสวยงามของชุดได้อย่างตราตรึง

ที่มาของภาพ : Miss Universe Thailand

ที่มาของภาพ : Miss Universe Thailand

         

       ในปีนี้มีหนึ่งสาวงามที่เข้าร่วมประกวดครั้งแรกคือ Miss Universe Cameroon เธอพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมกับชุดสิงโตซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติ

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

         

       อีกหนึ่งตัวเต็งซึ่งเป็นที่จับตามองนั่นคือ Miss Universe Canada ด้วยรูปร่างและบุคลิกสูงสง่าตามสไตล์นางแบบ ส่งให้ชุดซูเปอร์ฮีโร่ของเธอดูโดดเด่นและทรงพลังเข้ากับคอนเซ็ปต์ต่อสู้เพื่อความเท่าเทียม

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

 

       ไฮไลต์อีกที่ชุดที่แฟนนางงามต่างกล่าวขานในปีนี้ นั่นคือ ชุดมังกรโคโมโด ที่ Miss Universe Indonesia สวมใส่ขึ้นบนเวที ได้แรงบันดาลใจมาจากสัตว์ประจำถิ่นของอินโดนีเซีย นอกจากจะออกแบบตัดเย็บได้เข้ากับรูปร่างของนางงามเป็นอย่างดี ยังมีลูกเล่นให้หัวของโคโมโดแลบลิ้นได้ ที่สำคัญผู้สวมใส่ยังนำเสนอชุดได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ได้ใจผู้ชมไปเต็ม ๆ

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

 

       ชุดประจำชาติของ Miss Universe Nepal เป็นอีกหนึ่งชุดที่หลายคนชื่นชมในคอนเซ็ปต์และการออกแบบ เพราะเห็นแล้วนึกถึงการพิชิตเทือกเขาหิมาลัย และมีการเก็บรายละเอียดในชุดและอุปกรณ์ได้อย่างสวยงาม

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

 

       แน่นอนว่าเวทีประกวดนางงามไม่ได้วัดกันเฉพาะความสวยเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ให้ตัวแทนของประเทศได้แสดงออกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่สังคมโลกต้องจับตามอง และในค่ำคืนนี้ Miss Universe Myanmar มาพร้อมกับคีย์เมสเสจ ‘Pray For Myanmar’ เป็นการสื่อสารถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่กำลังตึงเครียดในประเทศเมียนมาร์อยู่ในขณะนี้  

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

 

       มาที่อีกหนึ่งสาวงามตัวเล็กสุดสตรองผู้เป็นรูมเมตกับอแมนด้า Miss Universe Singapore ที่สั่นสะเทือนเวทีบนแผ่นดินอเมริกาด้วยคีย์เมสเสจ ‘STOP ASIAN  HATE’ ตอกย้ำถึงประเด็นการเหยียดเชื้อชาติและการทำร้ายชาวเอเชียในอเมริกาได้อย่างทรงพลัง

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE
 

       ส่งท้ายด้วยชุดของ Miss Universe Uruguay ที่ภูมิใจนำเสนอข้อความรณรงค์ถึงความเท่าเทียมและการเคารพซึ่งกันและกัน สื่อสารไปถึงแฟนนางงามและผู้ชมทั่วโลกให้ตระหนักถึงเรื่องราวเหล่านี้มากขึ้น

ที่มาของภาพ : MISS UNIVERSE

 

         เชื่อว่าชมภาพไฮไลต์เท่านี้ยังไม่จุใจ ใครที่พลาดชมการประกวดรอบชุดประจำชาติ สามารถชมย้อนหลังได้ฟรีตามคลิปนี้เลย

 

       ที่สำคัญผู้ชมยังสามารถร่วมโหวตชุดประจำชาติที่ถูกใจได้ที่ cdn.choicely.com

ที่มาของภาพ : cdn.choicely.com

       ติดตามไฮไลต์การประกวดรอบไฟนอลซึ่งจะจัดขึ้นในค่ำคืนวันที่ 15 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศสหรัฐอเมริกา หรือช่วงเช้าวันที่ 16 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทยได้เร็ว ๆ นี้

       ...สาวงามจากประเทศไหนจะคว้ารางวัลและมงกฎกลับบ้านมาร่วมลุ้นไปด้วยกันค่ะ

 

เรียบเรียงโดย

Feliz

Get inspired :-)
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | เสาร์
ความดี ไม่มีวันหมด ทำไปเถอะ ถึงแม้ว่า มันอาจจะเห็นผลช้าไปนิด แต่ดีกว่าที่เราไม่ได้คิด ไม่ได้ทำอะไรเลย คำว่า “เจ้าชาย” ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงผู้สูงศักดิ์ จากชาติกำเนิด แต่เราหมายถึง ผู้มีใจโอบอ้อมอารีย์