28/04/2021

จากนิยายสุดหลอน สู่ละครสุดแซ่บ ‘เรือนร่มงิ้ว’

          ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยละครสุดร้อนแรงอย่าง ‘เรือนร่มงิ้ว’ ที่เพียงแค่ปล่อยรูปทีเซอร์ออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตและแฟนละคร เพราะเป็นเรื่องราวของ ‘รักต้องห้าม’ สุดเข้มข้น ที่นำพาให้คนในเรือนคุณหลวงวิศาลแห่งนี้ต้องตกอยู่ในวังวนแห่งความแค้น!

 

แคสติ้งตัวละครคุณหลวง ไอ้เดช และคุณมาลัย

          ละครเรื่องนี้สร้างมาจากบทประพันธ์ของ ‘ภาคินัย’ นักเขียนนวนิยายแนวระทึกขวัญระดับท็อปที่มีผลงานยอดฮิตเช่น นางชฎา, นวนิยายชุด 7 วันจองเวร, บ่วงสไบ และนางแค้น ซึ่งล้วนเคยได้รับการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบละครและซีรีส์มาแล้ว เรือนร่มงิ้วจึงเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของภาคินัยที่กำลังจะได้ออกอากาศทางโทรทัศน์

 

คุณต่ายและทีมนักแสดง

          คุณต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช  ผู้จัดละครจากค่าย Montage เป็นผู้เลือกนวนิยายของภาคินัยมาทำเป็นละครอีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จกับละครสุดปังเรื่อง นางแค้น ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2560 ดูจากการแคสติ้งนักแสดง ฉาก เสื้อผ้าแนววินเทจ Gatsby และรายละเอียดต่าง ๆ ก็บอกได้เป็นอย่างดีว่าทีมผู้จัดพิถีพิถันและลงทุนเต็มที่มาก ๆ ซึ่งหลังจากภาคินัยเจ้าของบทประพันธ์ได้เห็นภาพฟิตติ้งก็บอกว่า “ถูกใจครับ แม้จะมีการปรับเปลี่ยนยุคในเรื่องบ้าง แต่ก็เชื่อว่าคุณต่ายจะทำได้สนุกไม่แพ้ในนิยายแบบที่ตอนทำนางแค้นครับ”

คุณภาคินัย

          ก่อนที่จะได้ชมละคร เรามาทำความรู้จักถึงที่มาที่ไปของนิยายเรื่อง เรือนร่มงิ้วกันดีกว่า และผู้จะได้เล่าให้เราฟังก็คือเจ้าของบทประพันธ์นั่นเองค่ะ

เรือนร่มงิ้วฉบับนวนิยาย

          “เรื่องนี้เป็นเรื่องปิดของนวนิยายเซ็ต Death Time ซึ่งจะเล่นเรื่องของเวลาครับ

          เรื่องแรกคือ Time หมุนเวลาตาย จะเล่นเกี่ยวกับเวลาในปัจจุบัน เรื่องที่สอง Lost Land เกาะที่ถูกลืม เล่นเกี่ยวกับโลกอนาคต เล่มปิดท้ายจึงอยากจะเล่นเรื่องของอดีต จึงเลือกที่จะเขียนพีเรียดซึ่งเขียนไม่บ่อยครับเพราะเขียนยาก ประกอบกับเคยสงสัยว่า ทำไมดอกงิ้วจึงถือเป็นไม้อัปมงคล ไม่ควรปลูกในบ้าน แล้วถ้ามันงอกงามในบ้านล่ะจะเกิดอะไรขึ้น ความเชื่อเรื่องต้นไม้กับพฤติกรรมของคนอย่างไหนสำคัญกว่ากัน จึงเป็นที่มาของเรือนร่มงิ้วครับ

          สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นนิยายมาก่อนสามารถชมละครได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะผู้จัดยังคงตัวละครหลักจากนิยายไว้ครบถ้วน

 

รวมตัวละครหลัก

          ภาคินัยยังบอกอีกว่า “ตัวละครทุกตัวมีบทบาทต่อเรื่องทั้งหมดครับ แต่ที่เด่นที่สุดเห็นจะเป็น คุณมาลัย ที่ต้องรับบทหนักที่สุด

          สงสัยใช่ไหมคะว่าคุณมาลัยรับบทหนักอย่างไร...ลองจินตนาการถึงผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาของคุณหลวง ชีวิตมีความสุขดี จนกระทั่งสามีพาหญิงอื่นเข้ามาอยู่ร่วมชายคาด้วย ซ้ำร้ายคุณหลวงยังบังคับให้บ่าวรับใช้คนสนิทหรืออีกนัยหนึ่งคือคู่นอนของเขามาหลับนอนกับมาลัย เพราะต้องการให้เธอมีทายาทสืบสกุล และเขาจะเป็นผู้รับทรัพย์สมบัติทั้งหมด เกิดเรื่องราวมากมายภายใต้ชายคาเรือนร่มงิ้วแห่งนี้ จนคุณมาลัยมีอันต้องตายคาเรือนและกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนรอแก้แค้น...นี่เป็นเพียงเรื่องราวส่วนหนึ่งเท่านั้น ทางผู้จัดและทีมนักแสดงรับประกันว่า ความแซ่บของเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่เพียงฉากเลิฟซีนแรง ๆ หรือความรักของชายรักชาย แต่ทุกเหตุการณ์มีที่มาที่ไปที่ผู้ชมพลาดไม่ได้เลยสักตอน

คุณมาลัย

          ทางฝั่งคุณภาคินัยผู้เขียนนวนิยายตื่นเต้นไม่แพ้กันที่ผลงานอีกหนึ่งเรื่องกำลังจะได้ออกอากาศแล้ว

           “ขอฝากละครเรื่อง เรือนร่มงิ้ว ที่จะออนแอร์วันแรกวันที่ 29 เมษายนนี้ด้วยครับ เวลาหนึ่งทุ่มตรง วันจันทร์ถึงพฤหัสบดีครับ มาดูกันว่าละครจะทำได้แซ่บเหมือนในนิยายไหม

          ใครไม่เคยอ่านลองอ่านฉบับ e-book ได้ทาง MEB และใน Fallinread หรือสั่งซื้อแบบรูปเล่มที่ตอนนี้เหลือจำนวนจำกัดแล้ว สอบถามได้ที่ Facebook : Sofa Shopping Online ขอบคุณครับ

          รักต้องห้าม พร้อมสาปส่งทุกชีวิตสู่ความตาย

          เมื่อ ความรักที่ไม่รู้จักพอก่อให้เกิดตัณหา ที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต

          ความแค้นที่ไม่มีวันจบสิ้น #เรือนร่มงิ้ว

          เปิดเรือนชำระทุกความแค้นพฤหัสฯ ที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก
https://www.facebook.com/thaich8

เรียบเรียงโดย

Feliz

Get inspired :-)
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พุธ
คนหนึ่งก็ใสซื่อ แม้แต่วานิลลาก็ยังไม่เคยได้สัมผัส อีกคนก็ BDSM จ๋า ถ้าจะคบกันล่ะก็ คงต้องปรับจูนกันหน่อยแล้วล่ะ