24/12/2020

ต้อนรับคริสต์มาสด้วยภาพยนตร์และซีรีส์จาก NETFLIX

       คริสต์มาสนี้มีภาพยนตร์หรือซีรีส์ชมกันยาว ๆ แล้วหรือยังเอ่ย ถ้ายังเราขอเสนอ 9 เรื่องนี้จาก NETFLIX ที่จะทำให้คริสต์มาสของคุณอบอุ่นและกรุ่นไปด้วยความสุขค่า

 

1. Holidate ฮอลิเดท

 

       ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดเรื่องมาด้วยชีวิตน่าเบื่อของสาวโสดที่เพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่เธอกลับต้องมาฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับที่บ้านพร้อมด้วยคำถามต่าง ๆ นานาเกี่ยวกับเรื่องผู้ชายของเธอ ในช่วงวันหยุดนั้นเธอได้เจอกับชายหนุ่มนักกอล์ฟที่เพิ่งเลิกกับแฟนที่เขาไม่ได้คิดจะจริงจังด้วย แต่ต้องมาฉลองกับที่บ้านของแฟนสาว แล้วทั้งคู่ก็ดีลกันว่าจะเป็นแฟนกันในช่วงวันหยุดคริสต์มาส แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองก็กลายเป็นฮอลิเดทในวันหยุดและเทศกาลหลังจากนั้น

 

2. Jingle Jangle: A Christmas Journey จิงเกิ้ล แจงเกิ้ล คริสต์มาสมหัศจรรย์

 

       ในเมือง Cobbleton ที่มีชีวิตชีวา มีสิ่งประดิษฐ์ที่น่าหลงใหลและสุดอัศจรรย์ของนักประดิษฐ์ในตำนานอย่าง  Jeronicus Jangle แต่เมื่อเด็กฝึกงานที่เขาไว้ใจได้ขโมยผลงานอันล้ำค่าที่สุดของเขาไป หัวใจของร้าน Jangles & Thinks ก็ดับหายไปด้วย ความมีชีวิตชีวาของ Jeronicus Jangle และร้าน Jangles & Thinks จะกลับคืนมาได้ไหมนั้น ขึ้นอยู่กับหลานสาวที่สดใสและมีความคิดสร้างสรรค์เช่นเดียวกับเขา สิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นใหม่ชิ้นนี้จะรักษาบาดแผลทางใจและปลุกเวทมนตร์ของเมืองนี้ขึ้นมาอีกครั้งได้หรือไม่ ?

 

3. The Princess Switch: Switched Again เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ สลับแล้วสลับอีก

 

       ภาคต่อของ The Princess Switch เรื่องราวของมาร์กาเร็ตเดลาคอร์ท ดัชเชสแห่งมอนเตนาโรผู้ซึ่งจู่ ๆ ก็ต้องสืบทอดบัลลังก์ประเทศบ้านเกิด เพราะพระมารดาของเธอสิ้นพระชนม์ เมื่อพิธีราชาภิเษกที่จะจัดขึ้นในช่วงคริสต์มาสใกล้เข้ามา มาร์กาเร็ตและสเตซี่ก็สลับตัวกันอีกครั้ง เพื่อให้มาร์กาเร็ตได้แก้ไขความสัมพันธ์กับเควินเพื่อนของสเตซี่ ระหว่างนั้นเลดี้ฟิโอน่าลูกพี่ลูกน้องผู้ชั่วร้ายของมาร์กาเร็ตก็ได้ปลอมตัวเป็นมาร์กาเร็ตในแผนการขโมยบัลลังก์ด้วย

 

4. The Christmas Chronicles ผจญภัยพิทักคริสต์มาส 2

 

       หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน The Christmas Chronicles ภาคแรกผ่านไป 2 ปี Kate Pierce ได้กลับมาอีกครั้ง แต่คริสต์มาสของเธอในปีนี้ดูท่าว่าจะทำให้เธอไม่มีความสุข เพราะแฟนใหม่ของแม่กลับพาพวกเธอมาฉลองคริสต์มาสที่เม็กซิโก แทนที่จะฉลองในวันที่มีหิมะตกให้สมกับคริสต์มาส เธอจึงวางแผนหนีกลับบ้านแทนการอยู่ในแคมป์ที่เม็กซิโก แต่เธอกลับถูกเหวี่ยงผ่านรูหนอนไปโผล่ที่ขั้วโลกเหนือโดย Belsnickel เอลล์ที่เกลียดมนุษย์ พร้อมกับ Jack ลูกชายของแฟนใหม่แม่ที่แอบตามเธอมา การผจญภัยก่อนวันคริสต์มาสพร้อมกับซานต้าคลอสจึงเริ่มต้นอีกครั้ง

 

5. Dash & Lily แดช แอนด์ ลิลี่

 

       Dash เกลียดคริสต์มาส แต่จิตวิญญาณแห่งเทศกาลของเขาก็ถูกปลุกขึ้นมาเมื่อไปเจอสมุดสีแดงปริศนาในร้านหนังสือสุดโปรด ในสมุดโน้ตเล่มนั้นที่มีคำใบ้มากมายซ่อนไว้เพื่อใช้ค้นหาตัวตนของเจ้าของ เพราะข้อความ ‘คุณกล้าไหม ?’ ทำให้เขาเริ่มเล่นเกมด้วยการเขียนข้อความตอบโต้ลงไปในสมุดโน้ต และทำตามคำท้าทายเพื่อที่จะได้รับคำใบ้ต่อไปเรื่อย ๆ

       Lily เด็กสาวขี้อายผู้ไม่เคยสัมผัสความรักโรแมนติก ถูกพ่อแม่ทิ้งให้อยู่บ้านในช่วงวันหยุดคริสต์มาสกับพี่ชายและคุณปู่ เธอเป็นเจ้าของสมุดโน้ตสีแดงที่ค้นหาใครสักคนที่รักในตัวตนของเธอ และผู้ที่เจอสมุดโน้ตสีแดงก็ทำให้เธอเปลี่ยนไปในแบบที่ควรเป็น ไม่ใช่เพียงแค่ Lily แต่ Dash เองก็เช่นกัน เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันจริง ๆ ทั้งคู่จะใช่อย่างที่พวกเขาคิดหรือไม่นะ ?

               

6. Home for Christmas คนรักคริสต์มาส season 2

 

       เรื่องราวของ Johanne พยาบาลสาววัย 30 ปี ใน Home for Christmas ซีซั่น 1 นั้น ในระหว่างอาหารค่ำเธอรู้สึกกดดันที่ครอบครัวถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ชายหญิง  เธอต้องโกหกและบอกพวกเขาว่าเธอมีแฟนแล้ว และเขาจะไปร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในคืนวันคริสต์มาสกับเธอด้วย

       จากนั้น Johanne จึงพยายามที่จะหาแฟนผ่าน Speed dating หาคู่ออนไลน์ และวิธีการอื่น ๆ เธอไปเดทกับผู้ชายหลายคนทั้งเด็กกว่าและแก่กว่า รวมถึงเพื่อนร่วมงานหญิงของเธอด้วย สุดท้ายคุณหมอที่เพื่อนร่วมงานก็ได้บอกรักเธอ แต่ทั้งคู่ถูกขัดจังหวะด้วยเหตุฉุกเฉิน และซีซั่นแรกก็จบลงด้วยการมีผู้ชายคนหนึ่งมาหาเธอที่บ้านในคืนคริสต์มาส ผู้ชายที่อาจจะเป็นแฟนของเธอ

       ในซีซั่น 2 นี้ เราได้เห็นหน้าค่าตาของคนที่มากดกริ่งหน้าบ้าน Johanne กันแล้ว แต่ความรักแสนหวานของเธอก็สั่นคลอนเพราะความจริงที่ขมขื่นของชีวิต เธอจึงต้องรับมือกับปัญหาสารพัดก่อนวันคริสต์มาสอีกครั้ง

 

7. Operation Christmas Drop ภารกิจของขวัญจากฟ้า

 

       Erica ผู้ช่วยรัฐสภาในวอชิงตันดีซี ที่มีหน้าที่ดูเรื่องตัดงบประมาณของกระทรวงกลาโหมที่ไม่จำเป็นออก และได้เสนอให้ปิดฐานทัพอากาศสหรัฐในเกาะกวม เธอจึงได้รับมอบหมายให้ไปประเมินประสิทธิภาพการทำงานของฐานทัพอากาศดังกล่าว ซึ่งที่ฐานทัพนี้มีประเพณีขนส่งของขวัญคริสต์มาสทางอากาศให้กับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะ และที่นี่ Erika ได้พบกับ Andrew กัปตันกองทัพอากาศ ผู้นำทีมส่งของขวัญ ใครจะรู้ว่าสิ่งที่ Andrew แสดงให้ Erika เห็น จะทำให้ความคิดของเธอเปลี่ยนไป แล้วเธอจะทำอย่างไรกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายมา ?

 

8. Dolly Parton’s Christmas on the Square

 

       Regina นักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จและเป็นเจ้าของที่ดินส่วนใหญ่ในเมืองฟุลเลอร์วิลล์รัฐแคนซัส หลังจากพ่อของเธอเสียชีวิตและต้องการตัดความสัมพันธ์ทั้งหมดที่มีต่อเมืองนี้ เธอประกาศแผนขายที่ดินทั้งหมดให้กับนักพัฒนาเพื่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และชาวเมืองจะถูกขับออกจากพื้นที่ในวันคริสต์มาสอีฟ แต่ก่อนที่เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น ได้มีนางฟ้าผู้พิทักษ์มาเยี่ยมเยียน Regina เพราะต้องการช่วยให้เธอได้พบกับความรักและความสุขอีกครั้งในช่วงเวลาแห่งการให้อย่างคริสต์มาส แต่เสียงดนตรี สิ่งมหัสจรรย์ และความทรงจำดี ๆ จะเปลี่ยนใจเธอได้หรือไม่ ?

 

9. A California CHRISTMAS คริสต์มาสแคลิฟอร์เนีย

 

       Joseph เพลย์บอยผู้ร่ำรวยเพราะเป็นลูกเจ้าของบริษัทในซานฟรานซิสโก ได้รับโอกาสให้พิสูจน์ตัวเองเพื่อการเลื่อนตำแหน่ง หากเขาสามารถโน้มน้าวให้ Callie  เจ้าของฟาร์มที่ดื้อรั้นขายที่ดินอันมีค่าของเธอได้ เมื่อเขามาถึงฟาร์ม Callie และน้องสาวกลับเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนงานคนใหม่ที่พวกเธอรออยู่ Joseph จึงสวมรอยเป็น Manny เพื่อหาทางใกล้ชิดและเกลี้ยกล่อมให้เจ้าของฟาร์มสาวยอมขายที่ดินผืนนี้ แต่นานเข้า Joseph พบว่าตัวเองรู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่กับครอบครัวของ Callie ตอนนี้เขาจะต้องตัดสินใจว่าอะไรมีความหมายมากกว่าสำหรับเขา  Callie  หรือตำแหน่งที่เขาจะได้รับ

ที่มาของภาพ : www.imdb.com

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
นักสืบดวงซวย ดันมาเจอสาวสวยเจ้าของคดีลึกลับ คราวนี้ไม่รู้ว่าเธอมาเพื่อช่วยจับ...คนร้าย หรือเธอมาเพื่อจับ(กุม)...หัวใจเขากันแน่