19/12/2020

7 ไอเดียของขวัญโดนใจเพื่อนวัยทำงาน

       ใกล้ถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ถือว่าเป็นธรรมเนียมที่หลาย ๆ คนใช้โอกาสนี้ส่งมอบความรู้สึกดี ๆ ผ่านของขวัญให้แก่กัน วันนี้เรามี 7 ไอเดียของขวัญสำหรับคนวัยทำงาน ให้เลือกเปย์กันได้ตามงบประมาณที่มี และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ชาวออฟฟิศด้วย จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยจ้า

 

1.IT Gadget

 

       เชื่อว่ารอบตัวทุกคนต้องมีข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นอุปกรณ์ไอทีอย่างน้อย 1 อย่าง และของที่เพื่อน ๆ ชาวออฟฟิศน่าจะได้ใช้งานนั้นมีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย, ลำโพงบลูทูธ,  นาฬิกาดิจิทัล, เม้าส์ไร้สาย และเครื่องคิดเลข เป็นต้น ลองเลือกซื้อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนร่วมงานคนนั้น ๆ  น่าจะถูกใจผู้รับไม่น้อยเลย

 

2.ของมงคลเสริมดวง

 

       หากว่าในออฟฟิศของคุณมีเพื่อนสายมู ลองเลือกดูของขวัญแนว ๆ ของมงคลเสริมดวงอย่างเช่น ต้นไม้มงคลต้นเล็ก ๆ , กระเป๋าสตางค์สีมงคล, สร้อยข้อมือหินเสริมดวง, หรือจองคิวดูดวงออนไลน์ไว้ให้ ถือว่าเป็นของขวัญเสริมความปัง เติมกำลังใจให้เริ่มทำงานในปีหน้าได้อย่างมั่นใจนะคะ

 

3.Gift Voucher

 

       สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้เพื่อนดี อีกหนึ่งวิธีที่แก้ปัญหาได้ง่าย ๆ คือซื้อบัตรกำนัลจากห้างร้านต่าง ๆ มอบเป็นของขวัญให้ผู้รับไปเลือกใช้จ่ายซื้อของได้ตาม ใจชอบเลย ช่วงนี้ยิ่งมีตัวเลือกเยอะมาก เพราะทั้งแบรนด์สินค้า บริการดูหนังฟังเพลงออนไลน์ หรือแม้กระทั่งร้านอาหาร ก็มี Voucher และคูปอง รวมทั้งดีลโปรโมชันเด็ด ๆ ออกมาแข่งกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่าความคุ้มค่าทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

4.Sticker Line

 

       สมัยนี้ใคร ๆ ก็แชตผ่านไลน์ และไอเท่มสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือสติกเกอร์ไลน์นั่นเอง ยิ่งช่วงใกล้วันปีใหม่ ครีเอเตอร์ต่างสร้างสรรค์ลายใหม่ที่มาพร้อมคำอวยพรมาให้เลือกกันจนตาลาย เพราะลายนั้นก็ดูดี ลายนี้ก็น่ารัก แถมยังส่งเป็น GIFT ไปให้เพื่อนทางไลน์ได้ง่ายมาก ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสะดวกสุด ๆ                  

5.เครื่องเขียน

 

       แม้ว่าส่วนใหญ่ชาวออฟฟิศจะทำงานผ่านคอมพิวเตอร์หรือแทบเล็ต แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกา ดินสอ และสมุดจดที่เป็นกระดาษ ก็เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ เรียกได้ว่าถ้าซื้อเป็นของขวัญมอบให้เพื่อนวัยทำงาน ก็จะได้ใช้งานชัวร์ ๆ เลยค่ะ ยิ่งถ้าเลือกแบบที่มีกิมมิคพร้อมคำอวยพรก็ยิ่งเก๋ เพราะได้ส่งความปรารถนาดีไปพร้อมกับของขวัญ ไม่ต้องหาซื้อการ์ดเพิ่มเติมอีกด้วย

 

6.อาหารเสริม

 

       คนวัยทำงานใช้ร่างกายและสมองทุ่มเทให้กับงานวันละหลายชั่วโมง ถ้าได้รับตัวช่วยอย่างพวกวิตามิน หรืออาหารเสริมเพื่อสุขภาพเป็นของขวัญ น่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะหากร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอก็จะมีภูมิคุ้มกัน ไม่ป่วยง่าย มีแรงทำงานกันได้ยาว ๆ เลย

 

7.หน้ากากอนามัยและสายคล้อง

 

       เป็นเวลาเกือบปีแล้วที่เราเจอวิกฤติไวรัสโคโรน่า ไหนจะฝุ่น PM 2.5 มลภาวะทางอากาศที่คอยคุกคามปอดของเราอยู่ตลอด ดังนั้นหน้ากากอนามัยยังเป็นไอเท่มที่จำเป็นสุด ๆ ถ้าเราจัดเป็นเซ็ตของขวัญมีหน้ากากผ้าพร้อมแผ่นกรอง และสายคล้องน่ารัก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เพื่อนร่วมงานได้รับแล้วต้องแฮปปี้เพราะว่ามีประโยชน์กับชีวิตประจำวัน ได้ใช้งานแน่นอน  

               

       กว่าจะผ่านปีที่หนักหนามาถึงสิ้นปีได้ก็ถือว่าเราเก่งกันมากแล้วจริง ๆ และก่อนที่ปีนี้จะผ่านพ้นไป อย่าลืมส่งต่อของขวัญและความรู้สึกดี ๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนใกล้ตัวกันนะคะ

 

เรียบเรียงโดย

Feliz

Get inspired :-)
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | จันทร์
เรื่องเล่าพิศวงของญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณขนหัวลุก