19/11/2020

Talk X คำเธียร เจ้าของผลงานเรื่องสั้นสยองขวัญ ‘โปรเจกต์สยอง ชุดที่ 2’

 

       สวัสดีค่า ชาว Fallinread ที่รักทุกคน หลังจากที่เคยได้แต่คุยกันผ่านเพจเฟซบุ๊ก วันนี้เราจะได้พูดคุยกับเจ้าของนามปากกา คำเธียร บนเว็บไซต์ Fallinread แล้วค่า ก่อนหน้านี้เขาคนนี้ได้ไปฟีดเจอริ่งโปรเจกต์กับนักเขียนอีก 6 ท่าน ในโปรเจกต์ When You Follow Me และตอนนี้ก็มีผลงานใหม่มาให้ได้อ่านกันประจำวันเสาร์ คือ ‘โปรเจกต์สยอง ชุดที่ 2’ เราไปพูดคุยกับนักเขียนท่านนี้กันดีกว่าค่า

 

นักเขียนนามปากกา คำเธียร

 

สวัสดีค่า เรียกได้ว่าเป็นขาประจำที่มาลงงานเขียนให้ได้อ่านรายสัปดาห์กันเลยก็ว่าได้ แต่ยังไงเราก็ต้องให้นักเขียนได้แนะนำตัวกับนักอ่านใน Fallinread ก่อน ตามธรรมเนียมของเราค่ะ

“สวัสดีนักอ่านทุกท่านครับ ชื่อพัทครับผม ตอนนี้ยังเป็นนักหัดเขียนอยู่ ใช้นามปากกาว่า คำเธียร ครับ”

 

ชื่อผลงานล่าสุดในตอนนี้คือ โปรเจกต์สยอง ชุดที่ 2’แสดงว่ามีชุดที่ 1 มาแล้ว อยากให้คุณพัทบอกกับนักอ่านหน่อยค่ะว่า โปรเจกต์สยองนี้คืออะไร และ ชุดที่ 2 นี้พิเศษกว่าชุดแรกยังไงบ้างค่ะ

“โปรเจกต์สยองเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ต้องการทำโปรเจกต์จบการศึกษา แต่ระหว่างนั้นกลับเกิดเหตุสยองขวัญขึ้น จนบางรายต้องจบชีวิตลง

       เนื้อเรื่องในชุดที่ 1 จะเปิดเรื่องสั้นซึ่งแต่ละตอนขาดจากกันอย่างสิ้นเชิงครับ เป็นคนละเรื่องอย่างชัดเจน แต่ชุดที่ 2 เนี่ย จะขยายเป็นโปรเจกต์ในที่ทำงาน และกลายเป็นว่าในแต่ละเรื่องจะมีเงื่อนงำที่ผูกกัน ความจริงบางอย่างในเรื่องแรกจะถูกโยงไปเรื่อย ๆ ครับ ตรงไหนไม่ชัดเจนในเรื่องที่ 2 จะไปโผล่ในเรื่องสุดท้ายประมาณนี้ครับ”

 

คลิกอ่าน โปรเจกต์สยอง ชุดที่ 2

 

แล้วนอกจากงานเขียนโปรเจกต์สยองที่กำลังเขียนอยู่ตอนนี้ คุณพัทมีงานเขียนอื่นที่กำลังเขียน หรืออยู่ในแพลนเขียนไหมคะ และไม่ทราบว่าเป็นเรื่องราวประมาณไหนเอ่ย

“เนื่องจากตอนเขียนโปรเจกต์สยองผมเครียดมาก เลยระบายด้วยการเขียนคอมเมดี้ไปเลยครับ ฮา ชื่อเรื่องว่า สืบร้ายกระหายรัก ซึ่งจะเป็นสืบสวนแนวโครซี่พล็อตไม่หนักมาก โครซี่หรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่คอมเมดี้น่าจะมาเต็ม สนองความต้องการนักเขียนเองล้วน ฮะ ฮะ ฮะ ฝากติดตามด้วยนะครับผม^^”


 

จำได้ว่า คุณพัทเคยบอกทีมงานไว้ว่าจะเปลี่ยนจาก นักหัดเขียน เป็นชื่ออื่นเมื่อผลงานตีพิมพ์เป็นเล่มแล้ว และเห็นว่าคุณพัทนำผลงาน 2 เรื่องมาพิมพ์เป็นเล่มขายที่เพจ คำเธียร นักหัดเขียน ให้นักอ่านที่ติดตามได้เก็บกันด้วย อย่างนี้จะเรียกว่าไม่ใช่นักหัดเขียนได้หรือยังคะ เพราะอะไร ?

“ผมเป็นนักเขียนใหม่ที่ยังศรัทธาการผ่านการพิจารณาบรรณาธิการของสำนักพิมพ์อยู่ครับ จะไม่ถือว่าเป็นนักเขียนเต็มตัวจนกว่าจะมีสำนักพิมพ์ไหนตีพิมพ์งานของผมครับ (ไม่เกี่ยวกับเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊กตัวเองไม่เป็นหรอกนะ ว่าแต่มันทำยังไงนะครับ ><”)

 

หยอดมุกฮาๆ ทิ้งท้ายไว้แบบนี้ อยากรู้แล้วค่ะว่าคาแรกเตอร์ของคุณพัทเป็นยังไง ให้คุณพัทนิยามความเป็นตัวเองให้นักอ่านได้รู้จักสัก 3 คำนะคะ

“นิยามเหรอครับ เอาเป็น ขนม-หม้อ-แกง ละกันครับ คือผมไม่ได้จะเอาฮานะครับ แต่เวลาเขียนนิยายผมจะสนุกและอยากเขียนอีกมันให้ความรู้สึกเหมือนกินขนม ส่วนหม้อเนี่ย พอเขียนไปเรื่อยไปจะมีฟีคแบ็คจากคนอ่าน ทำให้เราได้องค์ความรู้มากขึ้น บางอย่างที่เราว่าดีนักอ่านจะไม่เห็นด้วยอันนี้ต้องเปิดรับ อย่าเป็นน้ำเต็มแก้ว แต่ของผมต้องอย่าเต็มหม้อเลยครับ เพราะยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ ส่วนแกงนี่หมายถึงว่า ผมชอบเขียนหลายแนวครับ ไม่ชอบเขียนสืบสวนหรือสยองขวัญอย่างเดียว บางทีอาจจะแวะไปเขียนนิยายรักบ้าง นิยายวายบ้าง ให้ได้หลายรสชาติเหมือนเวลาเราทานแกง เราจะใส่ส่วนผสมหลายอย่างจนเข้ากัน โดยสรุปคือ นิยามของคำเธียร ก็คือ ขนมหม้อแกง คือนักเขียนที่จะทำให้คุณอร่อยในงานเขียนครับ^0^”

 

คลิกอ่าน ตรีรุกขเวท และ Death Channel ช่องนี้ต้องมีคนตาย ผลงานของ คำเธียร

 

วันนี้เราได้รู้จักคุณพัท หรือ คำเธียร เยอะพอสมควรเลยค่ะ สุดท้ายนี้เราขอมอบพื้นที่ให้คุณพัทได้ฝากผลงานที่กำลังเขียนอยู่และผลงานเล่มที่มีจำหน่ายกับนักอ่าน Fallinread ดีกว่าเนอะ

“ฝากโปรเจกต์สยอง ชุดที่ 2 มีให้อ่านกันในเว็ป fallinread.com ก่อนจะเป็น ebook เร็ว ๆ นี้นะครับ ฝาก โปรเจกต์สยอง ชุดที่ 1 ฝากตรีรุกขเวท นิยายแฟนตาซี ฝาก Death Channel ช่องนี้ต้องมีคนตายในรูปแบบ ebook แบบเป็นหนังสือก็มีจำหน่ายครับ ทักผมมาในเฟสบุ๊ก คำเธียร นักหัดเขียน ได้เลยครับ”

 

       อ่าน Talk นี้แล้ว อย่าลืมไปติดตามอ่านผลงานของ คำเธียร บนเว็บไซต์ Fallinread กันนะคะ ส่วนนักเขียนคนต่อไปที่เราจะพาไปพูดคุยจะเป็นท่านใดนั้น รอติดตามกันได้เลยค่า

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | จันทร์
เรื่องเล่าพิศวงของญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณขนหัวลุก