10/11/2020

Talk X ชวลักษณ์ เจ้าของผลงาน ‘บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์’ EP2

       Say hi~ ชาว Fallinread ทุกคน วันนี้เราจะพาไปคุยกับนักเขียนนามปากกา ชวลักษณ์ หรือหมอลักษณ์ของเรานั่นเอง และครั้งนี้เป็นการ TALK เกี่ยวกับผลงานเรื่อง ‘บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์’ อีกครั้ง รับรองว่าไม่ซ้ำกับที่เคยคุยใน EP1 ว่าแล้วเลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่า

 

นักเขียนนามปากกา ชวลักษณ์

 

สวัสดีค่า หลังจากที่ได้คุยกันรอบก่อนก็ผ่านมาหลายเดือนแล้วนะคะ ตอนนี้หมอลักษณ์เป็นอย่างไรบ้างคะ

“สบายดีครับ งานก็ยุ่งบ้าง ว่างบ้างสลับกันไปครับ”

 

ในที่สุดเรื่อง ‘บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์’ ก็เดินทางมาถึงตอนจบจนได้ ไม่ทราบว่าตอนหมอลักษณ์เขียนบทส่งท้ายรู้สึกอย่างไรบ้างคะ ?

“รู้สึกโล่งใจครับ 55 ที่สามารถผูกเรื่องตามคำทำนายของไพ่แต่ละใบ ให้มาถึงบทสุดท้ายจนได้”

 

ถ้านิยายเรื่องนี้ต้องมีตอนจบอีก 1 แบบ หมอลักษณ์จะสร้างตอนจบอีกแบบนั้นให้ออกมาเป็นยังไงคะ ?

“อยากเขียนให้หลุดโลกไปเลย 555 เอาเป็นตัวเอกสามารถใช้พลังพิเศษ โดยเชิญเทพพิทักษ์จากไพ่ทาโรต์แต่ละใบออกมา เพื่อร่วมแรงร่วมใจกับมนุษย์โลก จัดการกับ XXX ที่มุ่งตรงมาเพื่อทำลายโลก (เข้าสู่โหมดพลังแห่งมิตรภาพ)”

 

คลิกอ่าน บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์

 

อยากให้หมอลักษณ์นิยามความเป็นนิยายเรื่อง ‘บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์’ ให้นักอ่านได้รู้สัก 3 คำค่ะ รบกวนอธิบายทั้ง 3 คำด้วยนะคะ

ความมืด - ในหัวใจ - มนุษย์ ขออธิบายย้อนจากหลังมาหน้าล่ะกันครับ

มนุษย์ – หมายถึงตัวละครในเรื่อง ไม่ว่าจะอาชีพใด ตกทุกข์ได้ยาก ร่ำรวยเงินทอง ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นมนุษย์ มีสุข เศร้า ทุกข์ ดีใจตามกิเลส เหมือน ๆ กัน

ในหัวใจ – หมายถึง เมื่อทุกตัวละครต้องเผชิญกับความทุกข์ที่แตกต่างกัน (ทางพุทธเรียกตามกรรมที่ได้กระทำมา) แต่การตอบสนองเมื่อเผชิญกับความทุกข์นั้น เห็นได้ว่าตัวละครแต่ละคนจะ ‘เลือก’ เส้นทางแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน นั่นขึ้นกับเหตุผลและตรรกะในหัวใจของพวกเขา

ความมืด - หรือกิเลส ทั้งหยาบและละเอียด เมื่อตัวละครรับรู้ว่าตัวเองมีกิเลส เขาอาจเลือกหนทางที่ถูกต้อง หรืออาจเลือกทางที่ผิดก็ย่อมได้ หากแต่ตัวละครใดที่ไม่สนใจแม้แต่จะรับรู้ถึงกิเลสของตนเอง นั่นหมายถึงจิตใจของตัวละครนั้น จะต้องตกลงสู่ห้วงแห่งความมืดอย่างแน่นอน”

 

หลังจากเขียนเรื่อง ‘บททำนายแห่งไพ่ทาโรต์’ จบแล้ว หมอลักษณ์มีแพลนจะเขียนเรื่องอะไรต่อ หรืออยากเขียนเรื่องอะไรต่อคะ

“รวมเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ครับ ตอนนี้เขียนสะสมได้หลายเรื่องแล้วครับ รวมถึงเรื่องที่ติดค้างไว้ก็คือ เนตรสองภพ ภาคสอง และยังมีอีกเรื่องที่อยากเขียนมาก คือ ล่า-เล่า-เผา-ผี โครงการ 2 ครับ”          

 

คลิกอ่าน เนตรสองภพ และ Scary Houes ล่า-เล่า-เผา-ผี ผลงานของ ชวลักษณ์

 

สุดท้าย เราขอมอบพื้นที่นี้ให้หมอลักษณ์ได้ฝากผลงานกับนักอ่าน Fallinread ค่า

“นอกจากบททำนายแห่งไพ่ทาโรต์ที่จบลงไป ยังมีเรื่องสั้น ‘คืนฝนพรำ’ ที่ถอดจากประสบการณ์จริงในค่ำคืนที่ออกชันสูตรพลิกศพในยามวิกาล เรื่องนี้อยู่ในรวมเรื่องสั้น ‘คืนกักตาย’ ครับ ส่วนในอนาคตอันใกล้ อยากให้รอติดตามผลงานที่จะพยายามเข็นให้ออกครับ ทั้งรวมเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ เนตรสองภพ ภาคสอง รวมถึง ล่า-เล่า-เผา-ผี โครงการ 2 ที่ยังอยู่ในแผนงานด้วยครับ”

 

คลิกอ่าน คืนฝนพรำ

 

       เอาล่ะ หลังจากที่ได้พูดคุยกับหมอลักษณ์กันแล้ว ชาว Fallinread หลาย ๆ คนคงรออ่านผลงานเรื่องใหม่กันแน่นอน มาลุ้นกันว่าเราจะได้อ่านเรื่องอะไรก่อน ส่วนนักเขียนคนต่อไปที่เราจะพาไปพูดคุยจะเป็นท่านใดนั้น รอติดตามกันได้เลยค่า

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พุธ
คนหนึ่งก็ใสซื่อ แม้แต่วานิลลาก็ยังไม่เคยได้สัมผัส อีกคนก็ BDSM จ๋า ถ้าจะคบกันล่ะก็ คงต้องปรับจูนกันหน่อยแล้วล่ะ