06/11/2020

Talk X บัวกระด้ง เจ้าของผลงานนิยายโรมานซ์ ‘เมียนายบ้า’

       สวัสดีค่า คอนเทนต์พิเศษแบบ TALK TALK กลับมาพบกับชาว Fallinread แล้วค่า ครั้งนี้เราจะมาพูดคุยกับนักเขียนที่มีนิยายลงให้อ่านประจำสัปดาห์กันมาหลายเรื่อง แต่ไม่เคยได้พูดคุยกันเลย นักเขียนท่านนี้ก็คือ บัวกระด้งนั่นเองค่า ผลงานที่ได้ทุกคนอ่านกันบน Fallinread มีเรื่อง ดอกเบี้ยบาป, เปลี่ยวรัก, วิวา(ห์)ท, รักเธอเท่านั้น, ซุปตาพลาดรัก, แม่ม่ายกลัวฝน และเรื่องล่าสุดที่ได้อ่านกันก็คือ เมียนายบ้า และตอนนี้เราจะได้รู้จักกับบัวกระด้งมากขึ้นจากการพูดคุยนี้ค่ะ

 

 

สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทุกคนจะได้พูดคุยกับคุณนักเขียนบัวกระด้งเลยนะคะเนี่ย ก่อนอื่นให้คุณบัวกระด้งแนะนำตัวกับนักอ่านใน Fallinread ก่อนเลยค่า

“สวัสดีค่ะ บัวกระด้งนะคะ อายุก็ไม่น้อยแล้ว เดินไปไหนใคร ๆ ก็เรียกพี่แล้วแหละ (มีเรียกป้าด้วยแต่เราทำไม่ได้ยิน)  เป็นสาวผมสั้นสี่ตาค่ะ (แก่แล้วเนาะใช้ตาเสริมบ้าง) ชีวิตเรียบง่ายทั่วไปค่ะ”

 

เราคงจะไม่พูดถึงชื่อนิยายก็คงไม่ได้ เพราะชวนสะดุดตาทุกครั้งที่มีผลงานของบัวกระด้งลงให้อ่านที่ Fallinread อย่างชื่อเรื่องล่าสุดของคุณบัวกระด้งเรียกได้ว่าแซ่บมากเผ็ดมาก ไม่ทราบว่าเรื่อง เมียนายบ้าเนื้อหาจะแซ่บเหมือนชื่อเรื่องไหมคะ

“แซ่บสุดเท่าที่เคยเขียนมาแล้วล่ะค่ะ แซ่บเบอร์แรงไปเลย แต่ก็มีความละมุนของตัวละครอยู่นะ”

 

คลิกอ่าน เมียนายบ้า ผลงานของ บัวกระด้ง

 

แล้วนอกจากเรื่อง เมียนายบ้า ที่ได้ลงให้อ่านล่าสุดนี้ มีเรื่องไหนที่ตัวนักเขียนเองอยากแนะนำนักอ่านอีกบ้างคะ

“แนะนำสามเรื่อง เรื่องที่ตัวเองรักสุดคือ รัก(เธอ) ครั้งสุดท้าย เป็นเรื่องสั้น เอ๊ะ ยังไม่ได้ลงที่ Fallinread นี่นา เอามาลงดีมั้ย เรื่องนี้คือชอบพระเอก เป็นพระเอกสายอบอุ่น(จนร้อนผ่าว) 55555 ที่แบบละมุนแต่แซ่บมาก น่ารักมาก ส่วนเรื่องที่กระแสดีสุดของบัวกระด้ง ก็คือ เปลี่ยวรัก พระเอกสายเปย์รักจริงรุกเลย และอีกเรื่องคือ ซุปตาพลาดรัก เป็นเรื่องไม่สั้นไม่ยาว แต่อ่านแล้วกุ๊กกิ๊ก เผ็ช ๆ ค่ะ”

 

คลิกอ่าน เปลี่ยวรัก และ ซุปตาพลาดรัก ผลงานของ บัวกระด้ง

 

ขอแอบล้วงลึกหน่อยได้ไหมคะ ว่า ไปเอาความเผ็ดความแซ่บในการเขียนนิยายโรมานซ์มาจากไหน หรือนักเขียนเองก็เผ็ดไม่ใช่น้อยเอ่ย

“ว้าย! นักเขียนไม่เผ็ดเลย จืดมาก แต่ชอบอ่านนิยายแปล มันก็มีแบบจิ้นตามเนอะ เราก็มาลองเขียนเองบ้าง (ดูเหมือนเก็บกดไงไม่รู้) เอาจริง ๆ มันไม่เข้ากับหน้าตา แต่คนเราต้องมีบางจังหวะที่เราอยากลองทำอะไรแซ่บ ๆ ดูเนอะ”

 

คุยเรื่องงานเขียนกันไปแล้ว เราอยากให้นักอ่านได้รู้จักความเป็นคุณบัวกระด้งบ้าง เราจะขอนิยามความเป็นตัวเองของคุณบัวกระด้งให้นักอ่านได้รู้จักสัก 3 คำค่ะ

“กวนเป็นคนกวน ๆ กวนแบบหน้าตาเฉย เพื่อนบอกว่าแบบนี้เรียกกวน Teen /

ร้ายหลายคนบอกว่าเราเป็นคนขี้ใจอ่อน แต่คนสนิทจริง ๆ จะรู้ว่าร้ายมาก ร้ายได้แบบบ้าระห่ำเลย

ใจดำคือใจดีนะ แต่ดีได้ครั้งเดียว ถ้าดีด้วยแล้วร้ายมา เราก็จะแบบเจ็บแล้วจำ จำแล้วใจดำกลับทันที ไม่มีต่อรอง (นึกภาพป้าใส่แว่นหน้าตาย กวน ๆ ร้าย ๆ และยิ้มอำมหิต)

 

เอาล่ะค่ะ มาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้ว เราขอมอบพื้นที่นี้ให้คุณบัวกระด้งได้ฝากผลงานกับนักอ่าน Fallinread นะคะ

“ช่วงนี้หลัง กระดูกกระเดี้ยวไม่ค่อยดีแล้วตามการใช้งานค่ะ ผลงานก็อาจจะห่าง ๆ ไปนิดนึง แต่ก็ยังไม่ทิ้ง จะพยายามเขียนให้ได้ตลอด ซึ่งคงจะต้องเป็นเรื่องสั้นเสียส่วนใหญ่แล้ว แต่ไม่ว่ายังไง ยังเอามาลงที่ fallinread แน่นอนค่ะ ติดตามได้ที่เว็บนี้แหละค่ะ”

 

       วันนี้เราได้พูดคุยกับนักเขียน เจ้าของนามปากกา บัวกระด้ง กันไปแล้ว ชาว Fallinread เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้รู้จักกับนักเขียนมากขึ้นไหมเอ่ย ส่วนนักเขียนคนต่อไปที่เราจะพาไปพูดคุยจะเป็นท่านใดนั้น รอติดตามกันได้เลยค่า

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | เสาร์
การกลับมาอีกครั้ง ของโปรเจกต์สุดโหดที่เกิดกับนักศึกษา จะโหดขนาดไหนต้องติดตามกันครับ