30/10/2020

5 ซีรีส์สยองขวัญฝั่งเอเชียที่แนะนำให้ดูในวันฮาโลวีน 2020

 

       ฮาโลวีนปีนี้เรามี 5 ซีรีส์สยองขวัญฝั่งเอเชียมาแนะนำทุกคนเช่นเคย ทั้งซีรีส์หลอนที่คนขวัญอ่อนดูได้ และสายฮาร์ดคอร์ยังมีสะดุ้งมาให้ได้ชมกัน ทั้งสัญชาติเกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

 

1. Goedam ผีบ้านผีเรือน

 

ที่มาของภาพ : mydramalist.com

 

       เมื่อเข้าสู่ยามราตรี เงามืดและเหล่าวิญญาณก็ได้เวลาออกมาหลอกหลอน ซีรีส์ระทึกขวัญสั่นประสาทจบในตอนขนาดสั้นสัญชาติเกาหลี ที่แต่ละตอนความยาวไม่เกิน 10 นาที มีทั้งหมด 8 ตอน ใครชอบเรื่องตำนานผีประจำเมือง ฟีลบรรยากาศหลอน ๆ ซาวด์ชวนลุ้นเราขอแนะนำเรื่องนี้

       ตอนที่ 1 รู : เมื่อนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่นอันดับหนึ่งไม่อยู่แล้ว พัคซอฮุยก็น่าจะได้ขึ้นมาแทนที่ แต่การแข่งขันและความรู้สึกผิดยังตามติดเป็นเงาตามตัว

       ตอนที่ 2 ที่หมาย : กลางดึกคืนหนึ่ง คนขับรถแท็กซี่รับผู้โดยสารผู้หญิงมาจาถนนสายเปลี่ยว แต่เมื่อไปถึงที่หมาย เธอกลับหายตัวไปซะแล้ว

       ตอนที่ 3 แขก : แซรอมถ่ายทอดสดงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่โดยเตรียมเซอร์ไพรส์ชวนขนลุกไว้แกล้งผู้ชม แต่เมื่อเธอปิดกล้องลง เจ้าของห้องตัวจริงก็เข้ามาสวมหน้าที่ต่อจากเธอ

       ตอนที่ 4 อยากรู้อยากเห็น : ไม่ว่าเธอจะวิ่งไปไกลแค่ไหนก็ไม่สามารถวิ่งหนีตัวประหลาดที่คืบคลานตามเธอได้ และไม่ว่าเธอจะวิ่งไปนานเท่าไรก็ไม่สามารถหนีพ้นมนตร์ดำในรั้วโรงเรียนได้เช่นกัน

       ตอนที่ 5 รองเท้าสีแดง : การเสียชีวิตของเพื่อนในห้องสร้างกระแสข่าวลือและทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกผิด เมื่อนักเรียนที่ทนอัดอั้นใจไม่ไหวขอพบคุณครู ทั้งสองฝ่ายจึงมาพบกันครึ่งทาง

       ตอนที่ 6 มิติ : ตำรวจสืบสวนต้องการที่จะสาวไปถึงต้นตอของคดีที่อธิบายไม่ได้ เขาจึงทำตามคำแนะนำซึ่งเด็กชายที่หายตัวไปได้เขียนไว้ และได้สัมผัสเข้ากับมิติใหม่

       ตอนที่ 7 ธรณีประตู : ภรรยาของฮักซูกำชับไม่ให้เขาดึงยันต์ที่ติดไว้เหนือระตูห้องนอนออก แต่ในคืนที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เขาได้ตัดสินใจท้าทายชะตาของตัวเองและพลังอำนาจของมัน

       ตอนที่ 8 กำเนิด : หลังจากร่างทรงคนหนึ่งฝึกวิชามนตร์ดำต้องห้าม เหล่าวิญญาณไว้ลงโทษเธอด้วยการตามหลอนจิตวิญญาณ พร้อมกับเข้าสิงร่างของเธอ และให้กำเนิดปีศาจน้อย

 

Goedam season1/Netflix (Official Trailer)

รับชมได้ที่ : Netflix

 

2. POSSESSED สวมร่างหลอน

 

ที่มาของภาพ : mydramalist.com

 

       คังพิลซอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนมีนิสัยขวานผ่าซากและหยาบคาย แต่เขาก็แอบมีจิตใจที่อ่อนโยน

       ฮงซอจอง หญิงสาวผู้มีสัมผัสพิเศษ แต่เธอพยายามที่จะซ่อนความสามารถของเธอ มันทำให้เธออยู่ห่างจากคนอื่นและใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว

       เมื่อคังพิลซองกำลังไล่จับคนร้านในคดีที่กำลับสืบสวนอยู่ ก็บังเอิญเจอกับฮงซอจอง เขาคิดว่าเธอแตกต่างและสนใจในตัวเธอ พวกเขาเริ่มที่จะใช้ความสามารถพิเศษของพวกเขาในการแก้คดี           

       เรื่องราวอาจจะเน้นไปทางสืบสวนฆาตกรรมมากกว่าสยองขวัญมีผีออกมาหลอกให้กลัวแบบหลอน ๆ แต่เชื่อเถอะว่า ความสยองของเรื่องนี้มันอยู่ในฉากฆาตกรรม

 

Possessed - Korean Drama Trailer

รับชมได้ที่ : Netflix

 

3. Green Door ประตูสีหยก

 

ที่มาของภาพ : mydramalist.com

 

       เหว่ยซงเหยียน นักจิตวิทยาจิตตก ย้ายกลับมาจากอเมริกาเพื่อเปิดคลินิกจิตวิทยาในไต้หวันที่มีชื่อ Green Door Studio แต่แนวทางและหลักการที่พิถีพิถันของเขากำลังทำให้คลินิกแห่งนี้เจ๊งไม่เป็นท่า แม้ว่า หวงยวี่เหมย ผู้เป็นแฟนสาวจะคอยแนะนำลูกค้าให้เขาอยู่เรื่อย ๆ ก็ตาม แต่แล้วลูกค้ากลุ่มแรกที่ซงเหยียนใช้ความพยายามของตัวเองในการหาลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการที่คลินิกของเขากลับกลายเป็น วิญญาณของเด็กสาวจากอนาคตที่ปรากฏในกระจกเท่านั้น วิญญาณของนักเลงที่ติดอยู่ในร่างของเยี่ยซิวฉี และวิญญาณที่ไม่สามารถก้าวผ่านความทรงจำในอดีตได้ ซงเหยียนพยายามช่วยวิญญาณในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ในขณะที่เขาก็ถูกหลอกหลอนด้วยความชอกช้ำในชีวิตของตัวเอง

       มินิซีรีส์ระทึกขวัญไต้หวันเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง CATHARSIS ของ โจเซฟเฉิน

 

Green Door - Trailer - Series - Netflix

รับชมได้ที่ : Netflix

 

4. TIL DEATH DO US PAST จนกว่าความตายจะพราก

 

ที่มาของภาพ : netflix.com

 

       มินิซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องสั้นชวนติดตามของ มิร์เรอร์ฟิคชัน ซีรีส์รวมเรื่องไซไฟระทึกขวัญชุดนี้จะพราเราดำดิ่งลึกลงไปเพื่อค้นหาความปรารถนาที่ลึกสุุดใจและความกลัวอันน่าสะพรึงสุดขีด โดยเนื้อหาจะมีทั้งหมด 7 ตอน 7 เรื่อง ความยาวของแต่ละเรื่องไม่ต่ำกว่า 25 นาที แต่ละเรื่องจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร เราขอโปรยไว้ก่อนสักเล็กน้อยนะคะ

       เรื่องที่ 1 ชนแล้วหนี : ชายคนหนึ่งติดอยู่ในวังวนแห่งเวลาและต้องเผชิญความตายของตนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาจึงพยายามหาทางออก แต่กลับพบว่าไม่ได้อยู่คนเดียวในลูปเวลาที่แสนทรมาน

       เรื่องที่ 2 หมดจด : หญิงสาวคนหนึ่งได้รับคำสั่งให้ดูแลพื้นที่สีขาวบริสุทธิ์ของเธอให้สะอาดผุดผ่องอยู่เสมอ แต่จุดด่างพร้อยที่ยากจะจัดการกลับทำให้โลกสีขาวของเธอต้องพลิกผันไป

       เรื่องที่ 3 แมวใหญ่ : ผู้หญิงมากรักที่ใช้ชีวิตอิสระคอยยั่วเย้าและทรมานจิตใจเชฟหนุ่มที่โชคร้ายจนกระทั่งเขาค้นพบวิธีเติมรสชาติให้ชีวิตรักเฮงซวย

       เรื่องที่ 4 กฎของอพาร์ตเมนต์ ข้อหนึ่งไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ : ณ อพาร์ตเมนต์ที่ห้ามเลี้ยงสัตว์ เด็กน้อยสองคนจะทำอย่างไรไม่ให้แมวที่พวกเขาเก็บมาเลี้ยงและแม่ที่ใช้ชีวิตเหลวแหลกรบกวนคนอื่น ๆ

       เรื่องที่ 5 สู่สรวงสวรรค์ : คู่สามีภรรยาจัดทริปผสานใจและเช็กอิน ณ รีสอร์ตลึกลับแห่งหนึ่งเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้หวือหวาเหมือนแรกพบ แต่การเช็กเอาท์จากที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย

       เรื่องที่ 6 ปัญหาการล็อกอินของลิลี่ : หญิงสาวหน้าจืดชืดในชีวิตจริงมีความสุขกับตัวตนสมมติที่เธอสร้างขึ้นจนโด่งดังในโลกออนไลน์ จนวันหนึ่งได้รับข้อความสะเทือนขวัญจากบุคคลปริศนา

       เรื่องที่ 7 อุโมงค์ : ความเจ็บปวดนำพาสองชีวิตที่ต่างกันอย่างสุดขั้วมาพบกัน นักเต้นชื่อดังที่บอบช้ำและอดีตผู้ต้องหาที่มีเบื้องหลังมืดมนพยายามหาทางหลุดพ้นจากความทุกข์

 

Til Death Do Us Part TW Official Netflix HD trailer

รับชมได้ที่ : Netflix

 

5. Ju-On: Origins จูออน กำเนิดโคตรผีดุ

 

ที่มาของภาพ : mydramalist.com

 

       จูออน กำเนิดโคตรผีดุ ฉบับ Netflix Original นี้เป็นภาคล่าสุดของ Ju-On แฟรนไชส์สยองขวัญคลาสสิกของญี่ปุ่น โดยภาคนี้ได้นำเค้าโครงเรื่องจริงมาใช้ นักวิจัยเรื่องลี้ลับได้เผยให้เห็นความเชื่อมโยงที่น่าขนลุกระหว่างเหตุการณ์น่ากลัวที่เกิดขึ้นระหว่างปี 25012540 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขาทั้งหมดเกิดจากบ้านหลังเดียวกัน ตลอดระยะเวลา 40 ปี ซีรีส์นี้ได้สำรวจธรรมชาติของเหตุการณ์เหล่านี้ โดยสร้างขึ้นจากหลักฐานที่เป็นที่ยอมรับของภาพยนตร์ Ju-On และเพิ่มความหวาดกลัวให้มากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากภาพวาดจากคดีที่บันทึกไว้จริงในอดีตของญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้ นำเสนอความน่ากลัวที่แปลกใหม่ไม่เหมือนที่แฟน ๆ J-horror เคยเห็นมาก่อน

 

จูออน กำเนิดโคตรผีดุ (Ju-On: Origins) | ตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการ | Netflix

รับชมได้ที่ : Netflix

 

       เป็นยังไงกันบ้านกับ 5 เรื่องที่เราแนะนำ ใครได้ดูเรื่องไหนแล้วบ้างมาคอมเมนต์บอกเล่ากันหน่อย หรือใครมีเรื่องไหนแนะนำมาแชร์กันได้เลยค่า ^^

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | เสาร์
การกลับมาอีกครั้ง ของโปรเจกต์สุดโหดที่เกิดกับนักศึกษา จะโหดขนาดไหนต้องติดตามกันครับ