27/08/2020

แถวนี้ไม่มีคนดวงจู๋

 

       เพื่อน ๆ นักอ่านชาว Fallinread น่าจะคุ้นเคยกับ ‘ปราปต์’ เป็นอย่างดี เพราะนักเขียนหนุ่มคนนี้มีผลงานนิยายสนุก ๆ ให้ติดตามอ่านกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดนิยายเรื่อง ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’  ซึ่งเป็นงานเขียนสนุก ๆ อีกเรื่องหนึ่งของปราปต์ก็ได้รับการถ่ายทอดเป็นละครโทรทัศน์ ออกอากาศทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้

       เชื่อว่าใครได้ยินชื่อเรื่อง ต้องสะดุดใจในความเก๋ของการเล่นคำที่นักเขียนเลือกใช้ได้อย่างเฉียบแหลม แถมธีมหลักของเรื่องก็เกี่ยวกับความเชื่อเรื่องโชคเรื่องดวงที่อยู่คู่สังคมไทยมาทุกยุคทุกสมัย และในละครเรื่อง ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’ เราจะได้ลุ้นไปกับ ลัคกี้ เซลล์สาวสายมูที่ฝากชีวิตไว้กับการทำนาย แต่ดันต้องมาทำงานที่เดียวกับ โชคบดี แฟนเก่าที่เคยฉุดดวงเธอตกต่ำ เธอเชื่อหมดใจว่าเขาคือเจ้ากรรมนายเวรที่จะขัดขวางเธอกับ กาย ลูกชายเจ้าของบริษัท ที่แม่หมอฟันธงว่าเป็นเนื้อคู่ที่แท้ทรู ลัคกี้จึงต้องพึ่งพิธีกรรมของขลังเพื่อให้คุณกายอยู่ในกำมือ แต่สุดท้ายแล้วเส้นทางความรักของลัคกี้จะลงเอยที่ใคร ต้องมาลุ้นไปด้วยกันค่ะ

 

 

       พิเศษสุด ๆ สำหรับชาว Fallinread วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ อาเล็ก ธีรเดช และ มิ้นต์ ชาลิดา พระ-นางจากละครเรื่องนี้ ซึ่งเมื่อเราถามถึงประสบการณ์เรื่องโชคเรื่องดวงแล้ว มีเรื่องสนุก ๆ ให้ยิ้มอย่างคาดไม่ถึงเลยละค่ะ

ในละครเรื่อง ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’ อาเล็กรับบทเป็นใครคะ และรู้สึกยังไงบ้างที่ได้รับบทนี้ ?

อาเล็ก : รับบทเป็น ‘โชคบดี’ ครับ จริง ๆ ตอนแรกเราก็รู้ว่าเขาเป็นคนจริงจังกับชีวิต เป็นคนที่ตรงข้ามกับนางเอกที่เชื่อเรื่องดวง แต่ว่าตัวเราเชื่อมั่นในความดี เชื่อมั่นในความตั้งใจของตัวเอง และเรามารู้อีกทีหลังว่าได้มีการปรับบทให้เป็นคนที่เคยอ้วนมาก่อน ก็เข้าแก๊ปเลยเพราะว่าเราเองก็เคยอ้วนมาก่อนจริง ๆ แล้วก็ได้ใส่เอฟเฟ็กต์มันก็เลยทำให้เราได้สนุกกับการเป็นโชคบดีมากขึ้น ดีใจมาก ๆ ที่ได้รับบทนี้

 

 

อยากให้เล่าประสบการณ์ที่รู้สึกว่าดวงดีที่สุดในชีวิตให้ฟังหน่อยค่ะ

อาเล็ก : การที่ได้มาเล่นละครเรื่องดวงแบบนี้ไม่มีจู๋นี่แหละครับคือการที่ผมโชคดีที่สุดในชีวิต (หัวเราะ) จริง ๆ แล้วเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิตก็น่าจะเป็นการที่เราตัดสินใจเข้ามาในวงการ เพราะว่าตอนแรกเราเคยไปเจอแม่ก้อยที่เป็นผู้จัดดวงแบบนี้ไม่มีจู๋มาแล้วรอบนึงตอนอายุ 21 แล้วเราบอกว่าไม่อยากเล่นละครครับ เรากลับบ้านมาบอกพ่อ พ่อบอกว่าให้คิดดี ๆ โอกาสแบบนี้ไม่ใช่ใครก็จะเข้ามาได้ ต้องโชคดีด้วย ก็เลยรู้สึกว่าเป็นโชคดีที่เรากลับไปเล่าให้พ่อฟังแล้วพ่อแนะนำแบบนี้ ทำให้เราคิดว่าลองดูก็ได้ เพราะก่อนหน้านี้ไม่ชอบการแสดง พ่อบอกให้ลองดู คำพูดของพ่อคำนั้นทำให้เราเป็นเราได้ทุกวันนี้ ก็ถือว่าเป็นโชคดีที่สุด

แล้วพวกการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงเคยถูกรางวัลบ้างมั้ยคะ ?

อาเล็ก : เคยครับ ตั้งแต่ซื้อล็อตเตอรี่มาเคยถูกหนึ่งงวด ตอนนั้นซื้อช่วงที่ถ่ายละครเรื่องวัยแสบสาแหรกขาดอยู่  แล้วมันเป็นวันเกิดเลยบอกให้พี่พีอาร์ไปซื้อให้ ซื้อเลข 15 สรุปไม่ออก 15 ออกเลขหน้า 3 ตัว ดวงดีแล้วนะ แล้วก็เอารถไปล้าง วางทิ้งไว้บนรถ...หาย เราไม่ระบุละกันว่าปั๊มไหน ล็อตเตอรี่หาย...หายไปเลย (หัวเราะ)

เรียกได้ว่าดวงดี แต่ดีไม่สุดนะคะ เสียดาย ๆ ><

 

มาคุยกับนางเอกสาว น้องมิ้นต์ ชาลิดากันบ้าง เรื่องนี้รับบทเป็นใคร และรู้สึกยังไงบ้างคะที่ได้รับบทนี้ ?

มิ้นต์ : รับบทเป็น ‘ลัคกี้’ ค่ะ รู้สึกแฮปปี้ที่ได้รับบทนี้เพราะลัคกี้เป็นผู้หญิงแฮปปี้เกิร์ล ดูได้จากสีสันชุด แรก ๆ ก็ยังไม่ชิน แต่พอใส่ไปชุดมันเริ่มเบาลงก็จะรู้สึกขาด รู้สึกแบบ…เฮ้ยต้องมีอีก มีความเป็นชะนีกะเปิ๊บกะป๊าบนิดนึง

ตอนที่อ่านบทกับตอนมาเล่น แตกต่างกันมั้ยคะ ?

มิ้นต์ : ก็แตกต่างค่ะ เพราะว่าพอใส่เสื้อผ้าไปแล้วมันทำให้รู้ว่าต้องเสริมคาแรคเตอร์นี้ในส่วนไหนอีก พอเราลงองค์ไป และด้วยพร็อบของมูเตลูต่าง ๆ มันก็ยิ่งเสริมเข้าไปอีก เลยทำให้เรารู้สึกว่านี่แหละ เริ่มมาแล้ว

 

 

จากประสบการณ์ในชีวิตจริง มีเรื่องไหนที่มิ้นต์รู้สึกว่าดวงดีที่สุดในชีวิตมั้ยคะ ?

มิ้นต์ : ไม่อยากจะบอกเลยอะ ว่าเป็นเรื่องความรัก (หัวเราะ) เพราะว่าด้านอื่นไม่ได้รู้สึกว่ามันดีที่สุด ถ้าเปรียบเทียบเรื่องความรักแล้ว เรื่องอื่น ๆ มันแย่กว่า อาจจะเพราะความที่คบกันมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าโชคดีที่ไม่มีปัญหาเหมือนคนอื่น อยู่กันเหมือนเพื่อน แต่ระยะยาวคือไม่ได้มอง ถ้าเปรียบเทียบกับเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุต่าง ๆ แล้ว ความรักมาวินสุด

แล้วเรื่องเสี่ยงดวงเสี่ยงโชค มีบ้างมั้ยคะ ?

มิ้นต์ : ไม่มีเลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่เคยได้อะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นจับสลาก ล็อตเตอรี่ หรืออะไรก็แล้วแต่จะไม่เคยได้เลย ไม่ใช่ว่าไม่เคยพยายามนะเวลาจับสลาก แต่หลัง ๆ ไม่ลุ้นแล้ว เพราะรู้เลยว่าไม่ได้มีโชคด้านนี้

ถึงแม้ไม่มีโชคเรื่องการเสี่ยงดวง แต่เรื่องความรักมาวิน ก็ถือว่าน้องมิ้นต์ดวงดีสุด ๆ แล้วค่ะ

เรามาคุยกับนักเขียนกันบ้างดีกว่า ว่ารู้สึกยังไงบ้างเมื่อได้เห็นบทประพันธ์ของตัวเองในเวอร์ชั่นละคร

 

 

ปราปต์ : รู้สึกตื่นเต้นและแปลกตาดีครับ ตั้งแต่กระแสของชื่อละคร มีการถกเถียงกัน มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ส่วนตัวผมชอบสิ่งเหล่านี้นะ มันทำให้รู้สึกว่าเราขยับกรอบบางอย่างออกไปสู่สิ่งที่ท้าทายต่อพื้นฐานความเชื่อและความคิดมากขึ้น ในส่วนของเนื้อหาละครมีการปรับให้เป็นมิตรกับคนดูมากขึ้น จากต้นฉบับที่นางเอกน่าหมั่นไส้กว่า และแกนเรื่องที่หนักและมืดกว่า ก็เป็นการปรับบทที่ทำให้ตัวละครน่ารักขึ้นและเนื้อเรื่องผ่อนคลายดีครับ

แล้วปราปต์มีประสบการณ์ที่รู้สึกว่า 'ดวงซวย’ หรือ ‘ดวงจู๋’ ที่สุดในชีวิตบ้างมั้ยคะ ?

ปราปต์ : ดวงซวยที่สุดในชีวิต...ผมนึกไม่ออกเลย คือส่วนใหญ่พอมันผ่านมาแล้วเราก็คิดว่ามันไม่ได้หนักหนาอะไรขนาดนั้นครับ ก็เป็นแค่จุดจุดนึงในชีวิตที่ทำให้เราเดินมาถึงปัจจุบันได้ ถ้าเราพอใจกับปัจจุบัน สำหรับผม ทุกอย่างที่ผ่านมาก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เข้ากับชื่อเรื่อง My Precious Bad Luck เลย (ฮา)

       เห็นด้วยเลยค่ะ ไม่มีใครจะที่ดวงดีหรือดวงซวยตลอดไป แต่ถ้าเลือกได้ก็ขอให้ไม่มีเรื่องร้าย ๆ เข้ามาจะดีกว่าเนอะ

       ใครที่ชอบละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ มาลุ้นไปด้วยกันว่า สุดท้ายแล้วลัคกี้จะเชื่อดวงชะตาหรือว่าหัวใจ ติดตามชม ‘ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋’ ได้ทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. หรือชมย้อนหลังออนไลน์ทาง Youtube ก็ได้เช่นกันค่ะ

ขอขอบคุณ Master One VDO Production

 

เรียบเรียงโดย

Feliz

มีความสุขอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ ชอบฟัง เขียน และอ่านเรื่อง ‘ผี ๆ’
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | อาทิตย์
รวมเรื่องสั้นของ 'ทวิวัฒน์' ตลอดการเขียนที่ผ่านมา จากหลายสิบเรื่องถูกคัดให้เหลือเพียง 10 เรื่อง โดยทุกเรื่องล้วนผ่านสนามประกวดมาแล้วทั้งสิ้น