24/07/2020

เพราะว่า You, Too Blur ‘คริสต์มาสอีฟ’ จึงขอส่องหัวใจเธอให้เจอรัก

 

       เพื่อนนักอ่านชาว Fallinread อาจจะไม่คุ้นกับนามปากกา ‘คริสต์มาสอีฟ’ แต่ถ้าหากบอกว่าเธอคือ ‘ใบสน’ หลายคนต้องร้องอ๋อ เพราะนักเขียนสาวคนนี้ เป็นนักเขียนนิยายฝีมือดีที่มีนิยายตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ใหญ่ ๆ มาแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดเธอตั้งใจเปลี่ยนนามปากกาเพราะลองเขียนแนวใหม่ที่ไม่เคยเขียนดู แล้วผลงานเรื่องใหม่นั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร วันนี้เราจะพาไปพูดคุยทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นค่ะ

 

 

       “ใบสนเป็นนักเขียนมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ ออกผลงานเล่มแรกเมื่อประมาณสิบกว่าปีที่แล้วเรื่อง ‘ร้ายสุดขั้ว กะ ชั่วสุดขีด’ ค่ะ หวังว่าจะมีนักอ่านบางคนเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างนะคะ 5555 มันนานเหลือเกิน หลังจากนั้นก็มีผลงานเรื่อยมาค่ะ” 

       เรียกได้ว่าโลดแล่นอยู่บนเส้นทางนักเขียนมาเป็นเวลาไม่น้อยเลยนะคะ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการเขียนบทละครโทรทัศน์อีกด้วย อยากรู้เหลือเกินว่ามีนิยายหรือบทละครแนวไหนที่ใบสนรู้สึกว่าท้าทาย อยากลองเขียนดูสักครั้ง

       “มีค่ะ ถ้าท้าทายมาก ๆ และอยากลองเขียนสักครั้ง คงเป็นแนวทะลุมิติ ประเภททะลุเข้าไปในนิยาย หรือในอดีตค่ะ ทั้งสองอย่างเป็นสิ่งที่อยากลองเขียนดูสักครั้งมาก ๆ 555555”

       น่าสนใจมากเลยค่ะ เชื่อว่าถ้าได้เขียนขึ้นมาจริง ๆ ต้องไม่ธรรมดาและน่าติดตามอ่านทุกตอนเลย

       เราทราบมาว่าใบสนเรียนเกี่ยวกับภาพยนตร์และเป็นคนที่ดูหนังและซีรีส์เยอะมาก อีกทั้งยังเป็นคนเขียนบทด้วย อยากรู้เลยว่าถ้าให้เลือกหนังเรื่องโปรดสักหนึ่งเรื่อง ใบสนจะแนะนำเรื่องอะไรดี

       “ตอบยากเลยค่ะ เพราะชอบดูหนังมาก ๆๆๆๆๆ เรียนจบด้านนิเทศศาสตร์ด้วย เลยจะชอบดูหนังเป็นพิเศษ ถ้าชอบที่สุดในดวงใจ ก็ต้องเป็น Batman The Dark Knight ส่วนเหตุผลทำไมถึงชอบ ต้องถามกลับว่า ทำไมจะไม่ชอบมากกว่า55555 หนังมีองค์ประกอบที่ดีงามทุกอย่างลงตัวมากทั้งเรื่องบทและวิช่วลค่ะ”

       รีวิวเต็มร้อยขนาดนี้ ใครที่ยังไม่เคยดู ลองไปตามดูได้นะคะ หรือถ้าหากว่าเคยดูแล้ว ก็เปิดดูซ้ำได้ บางทีเราอาจจะพลาดรายละเอียดบางอย่างไป อย่างนิยายบางเรื่องที่อ่านครั้งแรกแล้วไม่ถูกใจนัก แต่เมื่อกลับมาอ่านซ้ำในช่วงเวลาที่ต่างกันอาจทำให้ได้เห็นองค์ประกอบอื่น ๆ ที่นักเขียนตั้งใจใส่เอาไว้ และเกิดเป็นความรู้สึกชอบขึ้นมาก็เป็นได้

 

 

       ด้วยความที่ใบสนเป็นนักเขียนที่อยู่กับเทรนด์อยู่เสมอแบบนี้ เมื่อ Fallinread มีโปรเจ็กต์ใหม่ จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชวนให้เธอมาเขียนนิยายออนไลน์ร่วมกับนักเขียนอีก 6 คน อยากรู้มั้ยคะว่าอะไรที่ทำให้ใบสนรู้สึกว่า ‘คลิก’ และตัดสินใจร่วมเขียนนิยายในโปรเจ็กต์ When you follow me ด้วยนามปากกาคริสต์มาสอีฟ

       “อย่างแรกเลยก็คือ คอนเซ็ปต์ Content Creator รู้สึกน่าสนุกดีค่ะ ตัวใบเองก็ชอบอ่านเพจ ชอบดูรายการต่าง ๆ ในยูทูบอยู่แล้ว มีคนที่ติดตามเป็นประจำด้วย เลยรู้สึกคอนเซ็ปต์สนุกดี น่าลองค่ะ

       นักเขียนที่ร่วมเขียนในโปรเจ็กต์นี้ สามารถเลือกได้อย่างอิสระเลยว่าจะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพครีเอเตอร์สายไหน ซึ่งใบสนได้ไอเดียมาจากเพื่อนนักเขียนคนสนิทอย่างคุณภาคินัย ที่ชาว Fallinread คุ้นเคยกันดีนั่นเอง

       “เป็นครีเอเตอร์สายแม่และเด็กค่ะ นั่นก็เพราะพี่แอมป์ ภาคินัยบอกว่ามันเหมาะกับใบดี (ใบมีลูกสาวค่ะ แต่ยังอายุ 1 ขวบอยู่เลย) เลยลองสร้างตัวละครแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์รายการแม่และเด็กดูค่ะ แต่แฝงไปด้วยเหตุการณ์ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นข้างห้อง เพื่อให้ดูมีอะไรสนุก ๆ น่าลุ้นตามค่ะ”

       เพื่อน ๆ นักอ่านน่าจะนึกภาพตามได้ไม่ยากเลยนะคะ เพราะว่าปัจจุบันมีคุณแม่ที่ทำคลิปเกี่ยวกับความน่ารักของลูก ๆ อยู่หลายช่อง ล้วนแล้วแต่น่าติดตามทั้งนั้น แต่ยูทูบเบอร์ในแบบฉบับของใบสนจะต้องมีความพิเศษที่หาชมที่ไหนไม่ได้ และนั่นจึงกลายมาเป็นนิยายเรื่อง ‘You, Too Blur ส่องหัวใจเธอให้เจอรัก’ เป็นการเล่นคำที่เก๋มากเลยนะคะ ฟังดูน่าค้นหา ให้คริสต์มาสอีฟเล่าดีกว่า ว่านิยายเรื่องนี้มีความน่าติดตามอย่างไรบ้าง

       “‘พราวฝัน’ แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ในยูทูบ คำว่า You, Too Blur ก็เล่นคำมาจากคำว่า ยูทูบเบอร์ ที่ไว้เรียกคนที่ทำรายการหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ในเว็บยูทูบนั่นเองค่ะ พราวฝันเป็นยูทูบเบอร์ที่มีคนติดตามเยอะมาก รวมทั้งหนุ่มหล่อคนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ข้างห้องของเธอ หนุ่มหล่อคนนี้อัธยาศัยดีจนใคร ๆ ก็หลงเสน่ห์ ยกเว้นพราวฝันเอง เพราะเธอสงสัยว่า เขาจะเป็นคนฆาตกรรมเจ้าของห้องคนเก่า และการที่เขาเข้าหาเธอก็เพราะมีเหตุผลบางอย่าง แต่บางครั้งเขาก็ทำเหมือนกับว่า เขาชอบเธอจริง ๆ ซึ่งทำให้เธอสับสนมากเลยค่ะ เลยเป็นคำว่า You, Too Blur เหมือนการกระทำของเขาเป็นสิ่งที่มองไม่ชัดว่า เขาทำไปทั้งหมดเพื่ออะไรกันแน่”

 

 

       จากที่ใบสนได้เล่าไว้มีลูกสาวหนึ่งคน ดังนั้นเธอจึงนำประสบการณ์ส่วนตัวของการเป็นคุณแม่มือใหม่มาเป็นไอเดียในการเขียนนิยายเรื่องนี้ พร้อมกับหาข้อมูลเพิ่มเติม รับประกันเลยว่าสมจริงแน่นอนค่ะ

       “เนื่องจากโมริน ลูกสาวของพราวฝันในเรื่องเป็นเด็กโตแล้ว เลยอาจจะไม่คล้ายกับชีวิตใบเท่าไหร่ เพราะลูกสาวใบเพิ่งจะ 1 ขวบเท่านั้น แต่รายละเอียดใด ๆ ในเรื่องก็นำมาจากรายการต่าง ๆ ที่ใบดูเพื่อหาข้อมูลตอนเตรียมจะมีน้องนี่แหละค่ะ 555”

 

 

       เป็นที่รู้กันดีว่าในหนึ่งวันของคุณแม่มือใหม่นั้นแทบไม่มีเวลาว่าง แต่ใบสนก็ยังแบ่งเวลามาเขียนงานให้เพื่อน ๆ ได้อ่านนิยายออนไลน์สนุก ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง นับถือจริง ๆ ค่ะ ลองให้ใบสนจินตนาการดูว่าถ้ามีวันว่าง ๆ สักหนึ่งวันที่เธอจะได้สวมบทบาทเป็นครีเอเตอร์ทำคอนเทนต์สนุก ๆ สิ่งที่เราจะได้รับชมนั้น...

       “คงเป็นความบันเทิงแบบพยายามยัดเยียดสาระแน่ ๆ เพราะปกติเป็นคนไร้สาระมาก ๆ ค่ะ 55555555555”

       จะมีสาระหรือไม่ เราเชื่อว่าผู้ชมไม่ติดอะไรนะคะ ขอให้บันเทิงไว้ก่อน ^^ เรารบกวนเวลาใบสนเพียงเท่านี้ดีกว่า เพราะว่าคุณแม่คนขยันมีภารกิจมากมาย ให้ทิ้งท้ายฝากผลงานกับเพื่อน ๆ นักอ่านหน่อยค่า

        “ตอนนี้ใบกำลังเขียนบทละครช่อง 7 เรื่องฟ้ามีตะวันค่ะ น่าจะได้ดูกันปลายปีนี้ ติดตามผลงานและขอฝากแฟนเพจไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ https://www.facebook.com/Jinatcha.baison/ สามารถมาพูดคุยกันได้ทุกอย่างเลย แล้วก็อย่าลืมกดคลิกเข้ามาอ่าน You,Too Blur ส่องหัวใจเธอให้เจอรัก ใน fallinread ด้วยนะคะ”

       มาติดตามหาคำตอบไปด้วยกันว่าหนุ่มข้างห้องของยูทูบเบอร์คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจะเป็นฆาตกรจริงหรือไม่ ซึ่งนิยายในโปรเจ็กต์ When You follow me มีให้อ่านออนไลน์ถึง 7 เรื่อง อัปเดตตอนใหม่ทุกวัน อ่านได้ใน Fallinread.com ที่เดียวนะคะ

 

เรียบเรียงโดย

Feliz

มีความสุขอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ ชอบฟัง เขียน และอ่านเรื่อง ‘ผี ๆ’
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | เสาร์
การกลับมาอีกครั้ง ของโปรเจกต์สุดโหดที่เกิดกับนักศึกษา จะโหดขนาดไหนต้องติดตามกันครับ