08/06/2020

จากประสบการณ์จริงสุดสยองขวัญ สู่หนังสือรวมเรื่องสั้น ‘บ้านผูกคอ’

 

       นิยายของ ‘RabbitRose’ มักเป็นที่กล่าวถึงในหมู่นักอ่านว่า เขียนได้หลอน ระทึก หลายเรื่องหักมุมอย่างนึกไม่ถึง นอกจากนั้นยังเรียบเรียบด้วยสำนวนภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้ติดตามอ่านได้อย่างลื่นไหลตั้งแต่ต้นจนถึงท้ายเรื่อง หลังจากห่างหายจากการเขียนนิยายไปพักหนึ่ง RabbitRose กลับมาพร้อมกับโปรเจ็กต์ใหม่ที่ระทึกใจยิ่งกว่า เพราะว่าเรื่องราวที่เธอนำมาเรียบเรียงนั้น ‘Based on true stories’

       วันนี้ Sofa publishing ได้มีโอกาสพูดคุยสุด Exclusive ถึงที่มาที่ไปของหนังสือรวมเรื่องสั้น ‘บ้านผูกคอ’ มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

 

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวทักทายเพื่อน ๆ นักอ่านหน่อยค่า

 "สวัสดีค่ะ พี่พูน RabbitRose ค่ะ"

 

 

อยากให้เล่าที่มาที่ไปของโปรเจ็กต์ บ้านผูกคอ ว่าเริ่มต้นจากไอเดียอะไรคะ กว่าจะมาเป็นรวมเล่มแบบนี้ได้

"มันเป็นช่วงที่ผู้เขียนห่างหายจากการเขียนนิยายสยองขวัญไปพักหนึ่งเนื่องจากติดภารกิจสำคัญ หลังจากที่กลับมามีเวลาให้กับงานเขียนจึงเริ่มหาข้อมูลและไอเดียสำหรับนิยายสยองขวัญเรื่องใหม่ ด้วยความที่อยากได้อะไรที่มันสมจริง จึงได้สอบถามพูดคุยกับคนที่รู้จักหลาย ๆ คน เกี่ยวกับเรื่องประสบการณ์สยองที่พวกเขาได้พบเจอกันมา จนในที่สุดก็ได้เป็นหนังสือสยองขวัญรวมเรื่องสั้นชุดบ้านผูกคอออกมา"

 

ความพิเศษของทั้ง 8 เรื่องสั้นในเล่มนี้คืออะไรคะ ?

"ทุกเรื่องในเล่ม เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงค่ะ ซึ่งผู้เขียนได้รับฟังผ่านทางผู้ที่ประสบเหตุสยองขวัญโดยตรงหรือผ่านทางคนรู้จักของพวกเขา แต่ว่าชื่อตัวละครกับสถานที่นั้นจะไม่ตรงกับต้นเรื่องนะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เล่าและสถานที่นั้น ๆ"

 

 

ด้วยคอนเซ็ปต์และรูปปก ถือว่าเล่มนี้จัดเต็มเรื่องความสยอง โดยส่วนตัวของนักเขียนแล้ว มีความเห็นยังไงบ้างกับเรื่องของการฆ่าตัวตายคะ ?

"บางครั้ง แค่อารมณ์ชั่ววูบก็สามารถทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้า คนที่ฆ่าตัวตายอาจจะคิดว่า ชีวิตเขาถึงทางตันแล้ว เขาไม่เหลือใครแล้ว ความตายเป็นทางออกสุดท้าย แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น ความตายไม่ใช่คำตอบให้กับทุกอย่าง การจากไปของใครสักคน มักจะทิ้งให้ใครคนหนึ่งหรือใครอีกหลายคนเสียใจอยู่เสมอ แม้คุณจะคิดว่าชีวิตของคุณเอง คุณเลือกที่จะจบมันเอง แต่ความจริงแล้ว ความตายของใครสักคนหนึ่ง มักจะสร้างภาระให้กับคนอื่น ๆ ที่ยังอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นจงใช้ชีวิตต่อไป ใช้ให้ดีที่สุด ใช้ชีวิตในแบบที่คุณจะสามารถบอกกับเพื่อน ๆ หรือญาติของคุณได้ว่า ชาตินี้ฉันเกิดมาไม่เสียเปล่าแล้ว"

 

นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนเรื่องสั้นในเล่ม ‘ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง)’ ด้วยใช่มั้ยคะ RabbitRose เขียนเรื่องเกี่ยวกับอะไรคะ ?

"ในเล่ม One Day จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เสียชีวิตโดยไม่ทันตั้งตัว ทว่าความตายของเขากลับเกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของยมทูต เขาจึงได้รัโอกาสอีกครั้งที่จะไม่ต้องตกนรก เพียงแค่เขาสามารถหาใครสักคนหนึ่งมาตายแทนเขาได้ แน่นอนว่า ‘แฟนเก่า’ คือคนแรกที่เขานึกถึงค่ะ"

 

 

ถ้าหากมีเหตุไม่คาดฝันได้ไปเจอยมทูต และยมทูตบอกให้กลับไปมีชีวิตได้อีกหนึ่งวัน RabbitRose จะเลือกไปหาใครคะ ?

"มันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า กลับมาแล้ว ทำอะไรได้บ้าง ถ้ากลับมาแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ก็อย่ากลับมาจะดีกว่า"

 

ฝากผลงานได้เลยค่า

"ฝากติดตามผลงานเล่มอื่น ๆ ของ RabbitRose ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่า!"

 

 

       โดยสรุปแล้วแฟน ๆ ของ RabbitRose จะได้อ่านเรื่องสั้นกันจุก ๆ รวม 9 เรื่องเลยทีเดียว สำหรับนักอ่านที่สนใจสั่งซื้อหนังสือรวมเรื่องสั้น บ้านผูกคอ และ  ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง) ฉบับเล่ม สามารถสมัครสมาชิกและสั่งซื้อง่าย ๆ ได้ที่ www.sofapublishing.com นอกจากนี้ยังสามารถอ่านออนไลน์ได้ทุกที่ แค่คลิกไปที่ www.fallinread.com นะคะ

 

Feliz

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.sofapublishing.com

เรียบเรียงโดย

Fall in Read

สมาคม...ของคนที่ตกหลุมรักการอ่าน-เขียน!
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พุธ
หิวไหม... ทานอะไรมาหรือยัง ถ้ายัง... ทาน ‘ศพ’ กันหน่อยดีไหม!