11/05/2020

เปิดโรงสุดหลอน กับ ‘ภาคินัย’ ผู้เขียนนิยาย ‘โลงลิเก’

 

       วันนี้ Sofa publishing มีโอกาสได้พูดคุยกับนักเขียนนิยายแนวระทึกขวัญสยองขวัญ ที่ไม่ว่าจะมีผลงานออกมากี่เรื่องก็ติดอันดับขายดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนที่ได้รับการถ่ายทอดเป็นละครโทรทัศน์ชื่อดังอย่างเช่น นางชฎา และ บ่วงสไบ อีกด้วย

 

       แน่นอนว่าเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ภาคินัย ล่าสุดเขาเพิ่มความท้าทายให้ตัวเองด้วยการเขียนนิยายเกี่ยวกับ ‘ลิเก’ ผลงานเรื่องนี้จะมีพิเศษอย่างไรบ้าง ไปพูดคุยเจาะลึกกันเลยค่ะ

 

 

สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวแบบพระเอกลิเกหน่อยค่ะ

สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง

มาฟังผมร้องลิเกกันหน่อย

ผมไม่หล่อแต่อร่อย

รักกันน้อย ๆ แต่รักนานนานนะจ๊ะ เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้งงงงง

 

 

ไอเดียเริ่มแรกที่ทำให้อยากเขียนนิยายเกี่ยวกับลิเกคืออะไรคะ ?

ใจจริงอยากเขียนเรื่องลิเกมานานแล้วครับ แต่เนื่องด้วยเป็นงานที่ค่อนข้างละเอียดและข้อมูลเยอะต้องใช้เวลาพอสมควร ที่ยากกว่าข้อมูลคือการแต่งบทร้องลิเกครับซึ่งต้องแต่งใหม่ทั้งหมด เวลาที่จะเขียนงานนี้เลยต้องขอเวลาทำใจนิดนึง พอจัดจังหวะได้จึงลงมือครับ ที่สำคัญเคยเขียนโรงมหรศพมาแล้วเกี่ยวกับงิ้ว เป็นคนไทยก็ต้องมีลิเกด้วยสิครับ จะยอมแพ้ได้ไง

 

เรื่องนี้มีอะไรที่พีคแตกต่างจากผลงานของภาคินัยเรื่องก่อนหน้านี้บ้างคะ ?

ถ้าใครเคยอ่านงานของภาคินัย เราจะเก็บความลับของฆาตกรไว้ท้าย ๆ เล่ม แต่เล่มนี้เราเฉลยตั้งแต่แรกเลย แค่อ่านก็เดาออกแล้วว่าใครคือฆาตกร แต่มูลเหตุสำคัญคืออะไรนั่นสำคัญกว่า ที่สำคัญอาจจบแล้วจะรู้ว่าบทส่งท้ายมันมีผลอย่างไรที่ทำให้เรื่องขับเคลื่อน คือถ้าไม่มีบทส่งท้าย เรื่องทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้นเลย

 

นอกจากนี้ยังมีผลงานเรื่องสั้นเรื่อง แก...ในเล่ม ‘ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง)’ด้วย เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรคะ ?

เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนสามคน ที่ชอบเรียกแทนกันว่า ‘แก...’ ผมว่ามันน่ารักดี ที่สำคัญเรื่องนี้พยายามเขียนให้เป็นโรแมนติกดรามาระทึกขวัญ ซึ่งไม่ค่อยเขียนบ่อยนัก ปกติจะโหด เลือดสาด ซึ่งผมว่าในเล่มนักเขียนคนอื่น ๆ คงโหดกันมากแล้ว เอาเรื่องดรามาอ่านจบแล้วน้ำตาซึมไปแทรกบ้างก็ดีครับ

 

 

ถ้าหากมีเหตุไม่คาดฝันได้ไปเจอยมทูต และยมทูตบอกให้กลับไปมีชีวิตได้อีกหนึ่งวัน ภาคินัยจะเลือกไปหาใครคะ ?

ก็คงกลับมาหาครอบครัวแล้วมาโพสต์ลาเพื่อน ๆ กับแฟน ๆ ในเฟซครับ

 

ช่วงกักตัวอยู่บ้าน ได้พล็อตนิยายใหม่ ๆ บ้างมั้ยคะ ? แง้มให้นักอ่านตื่นเต้นกันนิดนึงค่ะ

ตอนนี้ส่งต้นฉบับไปแล้วครับ เป็นเรื่องสั้นเจ็ดเรื่องสั้นในหนึ่งเรื่องสั้น งงไหม กำลังรอพิจารณาครับ เห็นเรียกร้องจากคนอ่านว่าอยากให้ทำเล่ม ไม่อยากอ่านอีบุ๊ค ผมเห็นว่าปริมาณมันมากพอจะทำเล่มแล้วเลยเสนอสำนักพิมพ์ครับ ส่วนเรื่องยาวเล็ง ๆ ไว้อาจเขียน บุนระขุ เล่มสาม ที่จะมีกลิ่นอายของ ดรีมแลนด์ กับ ถวิล เข้ามาด้วยครับ

 

ฝากผลงานได้เลยค่า

ฝากผลงานล่าสุด โลงลิเก กับเรื่องสั้น แก... ในเล่ม ONE DAY หนึ่งวันก่อนฉันตาย (อีกครั้ง) ด้วยครับ และฝากผลงานที่จะตามออกมาในอนาคตด้วยครับ

รักษาสุขภาพด้วยนะครับ สู้ ๆ

 

 

       เพื่อน ๆ นักอ่านที่เป็นแฟนนิยายของภาคินัย ต้องไม่พลาดสำหรับผลงานล่าสุด 2 เล่มนี้ โดยสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้าไปที่ www.sofapublishing.com แล้วพิมพ์ค้นหาชื่อนิยายที่ต้องการ จากนั้นกด Add to cart ได้เลยค่า ส่วนใครที่สะดวกอ่านแบบออนไลน์ แค่คลิกไปที่ www.fallinread.com ก็จะได้รับความหลอนระทึกไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

Feliz

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  www.sofapublishing.com

เรียบเรียงโดย

Fall in Read

สมาคม...ของคนที่ตกหลุมรักการอ่าน-เขียน!
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สำรับไพ่ทาโรต์ลึกลับของเด็กสาวสองบุคลิก มันจะเปลี่ยนอนาคตของมนุษยชาติไปตลอดกาล