29/02/2020

จากมุมมืดของ ‘ความรัก’ สู่ฆาตกรรม ‘อำมหิต’ ตลอดปี 2562

 

       Horrorism ขอปิดฉากเดือนแห่งความรักด้วยเรื่องราวของความรักที่ต้องแลกด้วยชีวิต! ตลอดทั้งปี 2562 ที่ผ่านมา เพราะเหตุใด ? ทำไมคนที่เคยรักกันอย่างลึกซึ้ง เมื่อถึงเวลาหนึ่ง กลับสามารถฆ่าคนรักของตัวเองได้ลงคอ ที่ใคร ๆ บอกว่า ‘ความรัก’ เป็นสิ่งสวยงามแต่ในกรณีอย่างนี้ความรัก กลับกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่น่ากลัวจนยากจะคาดเดา. . .

       รวมคดีดัง จากมุมมืดของ ‘ความรัก’ สู่ฆาตกรรม ‘อำมหิต’ ตลอดปี 2562

 

ล่าอดีตผัวจอมโหด! ยิงเมียกับแม่ยาย ดับคาร้านนวด 2 ศพ

       เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 22 เมษายน 2562 เกิดเหตุคนร้าย บุกยิงสาววัย 43 ปี เสียชีวิตพร้อมแม่ คาร้านนวดแผนไทยริมถนนสายสุวรรณศร ทราบชื่อคือ น.ส.ปิยะนันท์ หรือ เอ๋ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 43 ปี ที่ศีรษะ พบหัวกระสุน ขนาด .38 มม. จำนวน 1 นัด และที่ปลายเท้า 2 นัด ใกล้กันพบศพ นางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปี แม่ของ น.ส.ปิยะนันท์

 

ที่มาของภาพ : khaochad

 

       จากการสอบสวนทราบว่า นางวรีรัตน์เปิดร้านนวดแผนไทย โดยมี น.ส.ปิยะนันท์ลูกสาวมาช่วยงานที่ร้าน โดยก่อนเกิดเหตุทั้งสองมาเปิดร้านบริการลูกค้าตามปกติ โดย น.ส.ปิยะนันท์ได้พา ด.ช.นันทพัทธ์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 6 ขวบ ลูกชายมาเลี้ยงที่ร้านด้วย ระหว่างนั้นได้มีนายทอง เขียวชะอ้อน อายุ 51 ปี อดีตสามีของ น.ส.ปิยะนันท์ที่เลิกรากันไปมาขอเจรจาคืนดีและจะพากลับไปอยู่กินด้วยกันที่ จ.สุโขทัย แต่ น.ส.ปิยะนันท์ไม่ยอมไป และไม่ยอมคืนดีด้วย ทำให้นายทองโมโหชักปืน .38 ที่พกติดตัวมาจ่อยิง น.ส.ปิยะนันท์และนางวรีรัตน์จนเสียชีวิต จากนั้นได้อุ้ม ด.ช.นันทพัทธ์พาขึ้นรถเก๋งโตโยต้าโคโรน่า สีเขียว ทะเบียน กง 3320 สุโขทัย ขับหลบหนีไป

       ก่อนวันเกิดเหตุนายทองเคยมาตามตื๊อขอคืนดีแต่ถูก น.ส.ปิยะนันท์ปฏิเสธ ทำให้นายทองโมโหขู่ว่าถ้าไม่กลับให้เตรียมตัวตายได้เลยทั้งครอบครัว น.ส.ปิยะนันท์จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กบินทร์บุรี เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่ง นายทองย้อนกลับมาก่อเหตุในที่สุด

 

 

สาวท้อง ตกผาแต้มเจ็บสาหัส โทร.ถามสามี "เธอทำแบบนี้กับฉันทำไม"

       เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 62 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติ และมีเลือดเต็มตัว ที่บริเวณทางเดินชมภาพเขียนสี กลุ่มที่ 1 กับภาพเขียนสีกลุ่มที่ 2 จึงประสานชุดกู้ชีพ-กู้ภัยของอุทยานฯ ผาแต้ม เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบหญิงสาวต่างชาตินอนได้รับบาดเจ็บ เสื้อผ้าเปื้อนเลือด ขาซ้ายหักผิดรูป ใบหน้าและศีรษะมีแผล จึงเข้าช่วยเหลือ

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ล่ามสอบถามถึงเหตุการณ์และสาเหตุของการบาดเจ็บ แต่ผู้บาดเจ็บไม่ยอมบอกถ้าไม่เห็นหน้าสามี เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้สามีผู้บาดเจ็บมาพบที่เตียงพยาบาล ซึ่งในระหว่างที่คนเจ็บพูดคุยกับสามีนั้นล่ามได้ยินประโยคที่ผู้บาดเจ็บพูดกับสามีว่า “เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม”

 

ที่มาของภาพ : postjung

 

       นายยู เสี่ยวตง สามีของนางหวัง หนาน ใผู้บาดเจ็บให้การว่า เช้าวันเกิดเหตุได้ออกจากที่พักตั้งแต่เช้ามืด เพื่อเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานผาแต้มในช่วงเช้า หลังขึ้นมาที่ผาแต้ม จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ระหว่างนั้นนายยู เสี่ยวตง ได้แยกตัวไปเข้าห้องน้ำที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและลานจอดรถ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดชมวิวไปประมาณ 80 เมตร เมื่อกลับมาที่จุดชมวิวก็ไม่เห็นภรรยาแล้ว จึงรีบกลับไปที่รถหาโทรศัพท์มือถือ เพื่อโทรศัพท์ตามหาภรรยา แต่ไม่มีเสียงตอบรับ คิดว่าภรรยาอาจเดินลงจากผาแต้มไปแล้ว จึงรีบขับรถลงจากผาแต้มเพื่อไปตามหาภรรยา ระหว่างทางเห็นรถพยาบาลขับสวนทางขึ้นมาก็คิดว่าอาจมีเหตุร้ายเกิดขึ้น จึงได้วกรถกลับเข้ามายังผาแต้มอีกครั้งด้วยความรีบร้อน เมื่อมาถึงตรงจุดชมวิว ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวตกหน้าผา แต่ไม่เสียชีวิต จึงจะเดินลงไปดูจุดที่นักท่องเที่ยวตก แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ากำลังจะนำนักท่องเที่ยวที่ตกหน้าผาขึ้นมาที่รถพยาบาล จึงยืนรอ โดยไม่ได้ลงไปดูที่จุดเกิดเหตุ เมื่อทราบว่าคนเจ็บเป็นภรรยาก็ได้ขับรถตามไปที่โรงพยาบาล

       นายยู กล่าวด้วยว่า ตนถูกภรรยาต่อว่าที่ไม่ดูแลจนทำให้ตกหน้าผา เพราะระหว่างที่นางหวัง หนาน เดินไปชมวิวที่บริเวณหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช เกิดมีอาการหน้ามืดทำให้ลื่นล้มและตกลงไปถูกต้นไม้ ก่อนร่างกระแทกกับพื้น และตนไม่ได้เป็นผู้ทำให้ภรรยาตกลงไป ตามที่มีการตั้งข้อสังเกตตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ

       แต่หลังจากอาการดีขึ้นนางหวัง หนาน ขอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจใหม่อีกรอบระบุว่า ที่ตนตกหน้าผาไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่นายยู เสี่ยวตง สามีเป็นคนตนผลักตกลงมา สาเหตุที่ตอนแรกไม่กล้าบอกตำรวจเพราะสามีเฝ้าคุมตัวอยู่ตลอดเวลา และขู่ห้ามบอกความจริงนี้กับใครไม่งั้นจะฆ่าให้ตาย จนตัวเองมีจังหวะอยู่คนเดียวจึงบอกแพทย์ที่ปรึกษาให้ทราบ หลังจากสอบสวนอย่างละเอียดตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอหมายจับนายยู เสี่ยวตง ข้อหาพยายามฆ่าโดยจับกุมตัวได้ขณะมาเยี่ยมภรรยานั่นเอง

 

 

ปิดฉากรักต่างวัย ครูเกษียณหึงโหด ยิงแฟนเด็ก 14 ก่อนดับชีพตายตาม

       เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 23 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุบศพชายหญิงนอนตายคู่กันอยู่บนเตียงนอน ฝ่ายหญิงอยู่ในสภาพ สวมชุดนักเรียน ศีรษะหนุนอยู่ที่แขนขวาฝ่ายชาย สภาพศพถูกยิงที่ขมับด้านซ้าย ส่วนฝ่ายชายก็อยู่ในสภาพนอนหงาย มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ขมับซ้ายเช่นเดียวกัน

 

ที่มาของภาพ : sanook

 

       จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 เป็นชาว อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยหญิงสาวนั้นมีอายุ 14 ปี ส่วนฝ่ายชายชื่อนายประสิทธิ์ รู้ปัญญา อายุ 59 ปี เป็นอดีตข้าราชการครู ที่เกษียณและหย่าร้างกับภรรยาแล้ว จากการตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่มีบาดแผลอื่น นอกจากกระสุนที่ขมับซ้ายของผู้ตายทั้งคู่ อีกทั้งการสอบปากคำพนักงานรีสอร์ททำให้ทราบว่า ฝ่ายชายเข้ามาเปิดห้องพักพร้อมฝ่ายหญิง แบบพักชั่วคราว โดยลงเวลาเปิดห้องเมื่อเวลา 18.00 น.หมดเวลา 21.00 น.เมื่อหมดเวลาพนักงานยังไม่เห็นทั้งคู่มาคืนห้องและไม่พบบุคคลอื่นเข้าออกห้องพักดังกล่าวเช่นกัน จนกระทั้งเกือบเที่ยงคืน จึงไปเคาะห้องพักแต่ไม่มีใครมาเปิด พนักงานจึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปดู กระทั่งพบศพของทั้งคู่นอนตายคู่กันบนเตียง

 

 

       คนใกล้ชิดผู้เสียชีวิตฝ่ายชายให้การว่าทั้งคู่ได้แอบคบหากันมาเป็นเวลานาน โดยที่ผู้ปกครองฝ่ายหญิงไม่ทราบเรื่อง กระทั้งฝ่ายชายมาทราบว่าฝ่ายหญิงแอบไปคบหาและกำลังจะแต่งงานกับชายรุ่นเดียวกัน ทำให้เกิดความหึงหวง จึงได้นัดฝ่ายหญิงมาเคลียร์ปัญหาความรัก แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายชายจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาด้วย ยิงฝ่ายหญิงก่อน แล้วยิงตัวเองตายตาม ปิดฉากโศกนาฏกรรมรักต่างวัย

 

 

สาว 21 ถูกซ้อมตาย คาดฝีมือแฟนหนุ่ม แม่ไม่คิด คนที่ลูกบอกรักมากจะทำได้

       เมื่อวันที่ 6 กันยายน 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bom Bk Zadistz’ ได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “กูอยากจะรู้จริงใจคอมึงทำด้วยอะไรว่ะไอ้!?!ทำไมมึงต้องตีมันถึงขนาดนี้ตีจนตายน้องกูไปทำอะไรให้มึง” พร้อมทั้งฝากให้คนในโลกโซเชียลช่วยตามหาคนในภาพซึ่งหลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวต่อเป็นจำนวนมาก

 

ที่มาของภาพ : komchadluek

 

       จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าหญิงสาวที่เสียชีวิตคือ นางสาวอภิญญา เกษมศักดิ์ หรือ บุ๋ม วัย 21 ปี ซึ่งถูกแฟนหนุ่ม ชื่อ ‘โอเล่’ วัย 31 ปี ทำร้ายเสียจนชีวิตจากนั้นนายโอเล่ได้หลบหนีไปพร้อมรถเก๋งของผู้ตาย ต่อมาทราบผลการชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราชว่า ผู้ตายถูกเหล็กเสียบอวัยวะเพศ มีเศษแก้วที่บริเวณศีรษะ ทั้งตัวมีบาดแผลทั้งหมด 36 จุด ซึ่งหลังจากทราบผลชันสูตรแม่ของนางสาวอภิญญาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ไม่คิดว่า โอเล่ แฟนหนุ่มที่ลูกสาวบอกว่า รักมาก จะมาทำร้ายลูกสาวจนเสียชีวิตอย่างนี้

       หลังจากข่าวแพร่ออกไปในวันที่ 7 กันยายน 62 ตำรวจพบโอเล่ บนถนนพระราม 2 มุ่งหน้าสู่แยกวังมะนาว จ.สมุทรสงคราม โดยผู้ต้องหานั่งอยู่ที่เบาะหลังรถจักรยานยนต์ ใช้มือกุมท้อง ที่ข้อมือด้านซ้ายมีรอยบาดแผล เลือดไหล โอเล่แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ประมาณ 7 โมงเช้า เขารู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำมาแล้วดื่มไปครึ่งขวดหวังจะฆ่าตัวตายตามแฟนสาว จนมีอาการปวดท้องและอาเจียนเป็นเลือดก่อนจะจอดรถข้างทาง ตำรวจจึงรีบนำตัวนายโอเล่ไปโรงพยาบาลเพื่อล้างท้อง ก่อนอายัดตัวไว้สืบสวนสอบสวนและรับโทษต่อไป ปิดฉากคดีสะเทือนขวัญที่ถูกกล่าวถึงกันมากที่สุดอีกคดีหนึ่งในโลกโซเชียล

 

 

พิษรักแรงหึง ฆ่ายกครัว 3 ศพ ครอบครัวกิมสี

       เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม 62 เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 3 ศพ ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว อยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 งาน มีรั้วรอบขอบชิด รายล้อมไปด้วยบ้านเรือนผู้คนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้กันไทยมุงและรีบกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในบ้าน

       ตรวจสอบเบื้องต้นพบศพ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 วัน ภายในห้องนอนใหญ่ พบศพนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ภรรยาของนายอุดม ในสภาพขึ้นอืด และยังพบศพนางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 27 ปี ลูกสาวของนายอุดม และนางณัชชา นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องนอนของตนเอง ในสภาพขึ้นอืดเช่นเดียวกัน

 

ที่มาของภาพ : khaosod

 

       ผู้ก่อเหตุคือนายนวราธร คุณะแสงคำ หรือ โอ๋ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย แฟนหนุ่มที่เพิ่งคบหาดูใจกับน้องแป้งได้เพียง 2-3 เดือน จากการสอบสวนนายนวราธรยอมรับว่าในวันที่  28 พฤศจิกายน เวลาประมาณเที่ยงคืนได้เกิดมีปากเสียงกับแฟนสาว เหตุจากความหึงหวงที่ฝ่ายหญิงติดต่อพูดคุยทางไลน์กับแฟนเก่า กระทั่งควบคุมอารมณ์ไม่อยู่จึงคว้าปืนยิงกกหูขวาน้องแป้งภายในห้องนอน กระทั่งนางณัฐชา ผู้เป็นแม่ได้ยินเสียงปืนจึงลุกจากที่นอนเพื่อมาดูลูกสาวจนถูกยิงเบ้าตาขวา ก่อนเดินไปยิงนายอุดม ผู้เป็นพ่อเข้าที่เหนือท้ายทอย 1 นัด ขณะนอนอยู่ในห้องโถง

- - - - - -

       ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งจากมุมมืดของ ‘ความรัก’ ที่นำมาสู่เรื่องราวฆาตกรรมอันแสนหดหู่ใจ เรารวบรวมมาเฉพาะเหตุที่เกิดขึ้นในปี 2562 เท่านั้น และล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์คนร้ายกระหน่ำยิงพนักงานสาวคลินิกเสริมความงามที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างดังย่านอนุสาวรีย์ ก่อนหลบหนีซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีของผู้ตายที่เพิ่งหย่าร้างกันไม่นาน!!! หรือเพราะ ‘ความรัก’ เป็นเรื่องที่ซับซ้อนเกินกว่าจะหาคำตอบ ว่า เพราะเหตุใด ? ทำไมคนที่เคยรักกันถึงสามารถฆ่ากันได้ลงคอ!

 

- ค ว า ม รั ก . . . โ ห ด ร้ า ย กับคนไม่รู้จักรักเสมอ -

 

 

ข้อมูลอ้างอิง : 

ยิงสาวดับพร้อมแม่ คาร้านนวดแผนไทย ลูก 6 ขวบหายตัว ไม่ทราบชะตากรรม

ล่าอดีตผัวจอมโหดยิงเมียกับแม่ยาย! 2 ศพ ดับคาร้านนวด

อดีตเขยโหด! ง้ออดีตเมียไม่สำเร็จ ปืนจ่อยิงแม่ยาย-เมีย ดับคาร้านนวด 2 ศพ ก่อนหอบลูกหนี

หนุ่มคู่หมั้นสาว 14 เปิดใจปมรักต่างวัยของแฟนกับครูเกษียณ

อดีตครูวัยเกษียณเสียชีวิตปริศนา พร้อมสาวอายุ 14 ในรีสอร์ทขอนแก่น

ฆ่ายกครัว 3 ศพคาบ้าน กลางเมืองเชียงราย ตร.ไม่ชัดปมสังหาร เร่งสอบแล้ว

พฤติกรรม "ไอ้โอ๋" สุดทมิฬ หึงหวงสาวคุยไลน์แฟนเก่า ฆ่ายกครัว 3 ศพ

สาว 21 ถูกซ้อมตาย คาดฝีมือแฟนหนุ่ม แม่ไม่คิด คนที่ลูกบอกรักมากจะทำได้

สรุปคดีโอเล่ รัก 8 ปี เจ็บลึกจำทน ซ้อมแฟน เหล็กแทงจนตาย ซดยาหนีผิด

สาวท้อง ตกผาแต้มเจ็บสาหัส โทร.ถามสามี "เธอทำแบบนี้กับฉันทำไม"

จับผัวโหดผลักเมียท้องตกผา วางแผนฮุบสมบัติร้อยล้าน!

ผัวไม่ได้ผลัก สาวจีนท้อง 3 เดือน ตกผาแต้ม ยันเป็นลมเอง

 

เรียบเรียงโดย

ตาหวาน

หนึ่งในสมาชิก TeamHorror ที่เสพติดเรื่องราวระทึกขวัญ สยองขวัญ ตำนานลี้ลับและความเชื่อต่างๆ
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พุธ
เมื่อ ‘ศาลสูง’ ไม่ศักดิ์สิทธิ์...บางครั้งชีวิตก็ต้องใช้ ‘ศาลเตี้ย’