19/02/2020

พี่นาค 2 ปั๊วะ! ปัง! ฮากระจายลั่นโรง

 

       หลังจากที่เราได้มีโอกาสไปดู พี่นาค 2 รอบกาล่าพรีเมียร์แล้ว ก็ต้องมีรีวิวมาให้ทุกคนได้อ่านสิเนอะ แต่ก่อนที่จะรีวิว เราขอแปะตัวอย่างภาพยนตร์ให้ได้เรียกน้ำย่อยกันก่อนจ้า

 

 

       สำหรับภาคนี้เป็นเรื่องราวของ บอลลูน และ เฟิร์ส ที่ได้ย้อนกลับมายังวัดธรรมนาคานิมิตรในสภาพร่อแร่ปางตายเพราะอยากใช้ชีวิตแบบฆราวาส แต่เจอผีนาคตนใหม่ตามอาละวาดจนกะเทยคู่ซี้เกือบสิ้นชื่อ ต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างคำสาปที่วัดแห่งนี้ไม่เคยมีใครได้สึก! ถึงแม้ผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนทวีคูณ แต่ก็ยังพอมีแสงสว่างที่ปลายธูปให้บอลลูนและเฟิร์สมีกำลังใจจะสู้ต่อ เมื่อได้พบกับ คุณโท (มิน จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-เกาหลีสุดหล่อที่มาขอบวชในวัดแห่งนี้ด้วย

 


 

 

 

       ใครที่ถูกจริตกับ พี่นาค ภาค 1 เราคิดว่าก็คงต้องโดนกับภาค 2 อย่างแรง เพราะทางค่ายหนังเขาจัดคอเมดี้มาแบบจัดหนักจัดเต็มให้ขำกรามค้างกันไปหลายฉาก ยิ่งซีนห้องอาบน้ำเป็นจังหวะที่เรียกว่าหัวเราะจนโรงแตกก็ว่าได้ จำได้ว่าเราหัวเราะจนตัวกระตุกเลยทีเดียว แรก ๆ ก็มีเกรงใจกลัวขำแรงเกินไป แต่หันไปดูบรรยากาศและฟังเสียงคนในโรงแล้ว ปล่อยสุดไปเลยจ้า

 

 

       เราคิดว่าเพราะแนวหลักของหนังเรื่องนี้คือ Comedy พอเป็นฉากที่ยิงมุกตลกจึงทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะมุกตลกที่ออกมาจาก เอม วิทวัส หรือเอม ตามใจตุ๊ด ส่วนแนวรองอย่าง Horror ใครที่คาดหวังว่าตัวหนังจะชวนให้น่ากลัวอย่างภาคแรก อาจจะต้องเผื่อใจสักนิดว่า เพราะหนังไม่ได้ชูว่าเป็นแนว Horror จัดอย่างภาคแรก แต่เฮ้ย! ฉากที่พี่นาคออกมาเราก็ลุ้นอยู่น้า เล่นเราแอบสะดุ้งไปหลายฉากเหมือนกัน และอีกหนึ่งสิ่งดีงามของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเหล่าบรรดานักแสดงหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ที่กวาดหัวใจได้ตั้งแต่สาวน้อยไปจนถึงสาวใหญ่ ให้ตายเถอะ ความขบเผอะนี้ (ฮา)

 

 

       เอาเป็นว่าใครที่อยากมาคลายเครียด พักผ่อนสายตา ได้มีอาการสะดุ้งสักหน่อย เชิญตีตั๋วภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค 2 กันได้เลยค่า เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์วันที่ 20 ก.พ. 63 นี้แล้วน้า

 

 

ข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ : @PeeNak2TheMovie

 

เรียบเรียงโดย

อมีณา

มนุษย์ที่ชอบอ่านหนังสือ ดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว และกิน เสพเรื่องราวความสยองระทึกขวัญผ่านตัวงานจนกลายเป็นคนไม่กลัวผี (แต่ก็ไม่ลบหลู่) มีชีวิตวนเวียนอยู่ในสายงานสื่อสิ่งพิมพ์
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | เสาร์
คุณผู้หญิงแห่งวังวราดุล ผู้เกิดมาพร้อมโศกนาฏกรรม และประทังชีวิตด้วยความเคียดแค้น ลมหายใจที่หล่อเลี้ยงด้วยพยาบาท รอคอยอำนาจเพื่อที่จะล้างแค้น [ขายลิขสิทธิ์เพื่อทำละคร รอสร้าง]