04/11/2019

หินสวย ๆ ที่มาพร้อมกับคำสาปของ ‘เจ้าพ่อตะรุเตา’

 

       เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวกรณีนักท่องเที่ยวต่างชาติส่งคืน ‘ก้อนหิน’ ซึ่งได้มีการลักลอบนำออกจากเกาะหินงาม เหตุเพราะเชื่อว่าหลังนำหินกลับไป ทำให้มีเรื่องโชคร้ายเกิดขึ้นกับชีวิต! ตามคำสาปของ ‘เจ้าพ่อตะรุเตา’

 

 

       โดยทางเพจ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล Tarutao National ได้โพสต์ถึงกรณีชาวต่างชาติส่งก้อนหินบินข้ามประเทศมาคืนทางอุทยานฯ โดยในจดหมายระบุ ขอโทษที่หยิบหินบนเกาะหินงามไปและขอให้เจ้าหน้าที่นำกลับไปไว้ที่เดิม ซึ่งหินก้อนล่าสุดนี้ถูกนำส่งมาจากประเทศอเมริกา

 

 

ที่มาของภาพ : TarutaoNationalParkSatun

 

       ในแต่ละปีทางอุทยานฯ ได้รับหินที่ถูกส่งกลับคืนมาจากหลายประเทศ เช่น ประเทศมาเลเซีย ประเทศจีน  ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักหยิบหินเก็บกลับไปเป็นของที่ระลึกโดยซ่อนไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าขณะขนกลับไปประเทศของตน เนื่องจากหินบนเกาะหินงาม มีความสวยงาม ยามที่หินกระทบถูกน้ำ จะสะท้อนแวววาว นับรวมเฉพาะปีที่แล้วและปีนี้มีหินที่ถูกส่งกลับคืนทางอุทยานฯ เพราะเจออาถรรพ์หินงามมากกว่า 30 ก้อน 

 

อาถรรพ์ ‘หินงาม’

 

ที่มาของภาพ : bizimbursa

 

       เกาะหินงาม’ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะอาดัง-ราวี อยู่ห่างจากเกาะอาดังประมาณ 2.5 กิโลเมตร จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ ถึงแม้จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่เกาะหินงามก็มีความพิเศษซึ่งมีอยู่เกาะเดียวในประเทศไทย นั่นคือเป็นเกาะที่ไร้หาดทราย เป็นหาดหินทั้งเกาะ บริเวณด้านหน้าหาดนั้นมีหินก้อนกลมมนขนาดเท่า ๆ กัน ยามน้ำทะเลซัดขึ้นมา หินเหล่านี้จะเปียกชุ่มส่องประกายมันวาวสะท้อนไปทั่วหาด หินเหล่านี้มีสีเทาดำ ยื่นเป็นปลายแหลมตัดออกไปในน้ำทะเลสีมรกต ยามน้ำลดแนวหาดหินจะปรากฏกว้างยิ่งขึ้น กลางเกาะเป็นป่าขนาดย่อม ๆ ที่สมบูรณ์เขียวสด และมีหินขนาดใหญ่หลายก้อนระเกะระกะอยู่กลางเกาะ

 

ที่มาของภาพ : mgronline

 

ที่มาของภาพ : tvpoolonline

 

       เล่ากันว่าหินทุกก้อนมีคำสาปของเจ้าพ่อตะรุเตา “ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป ผู้นั้นจะถึงซึ่งความหายนะนานัปการ จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบกับภัยพิบัติไม่มีที่สิ้นสุด”

 

ที่มาของภาพ : mgronline

 

       นอกจากเรื่องของความสวยงามและคำสาปแล้ว เกาะหินงามยังมีความเชื่อเล่าขานกันมาว่า หากใครเรียงหินต่อกันขึ้นไปเป็นเจดีย์หินหรือเป็นคอนโดหินได้ 13 ชั้น 13 ก้อน แล้วอธิษฐานก็จะสำเร็จสมหวังดังปรารถนา ถึงแม้ว่านี่จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยยามเมื่อมาเที่ยวที่เกาะหินงาม

 

ที่มาของภาพ : mgronline

 

       เมื่อครั้งอดีต เกาะตะรุเตา’ เคยเป็นที่รู้จักกันในฐานะของ ‘คุกนรก’ และแหล่งซ่องสุมของ ‘โจรสลัดตะรุเตา’ ผู้ดุร้ายโหดเหี้ยม แต่ปัจจุบันเกาะแห่งนี้รวมถึงเกาะอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างประเทศ ถึงความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของสภาพธรรมชาติต่าง ๆ โดยรอบเขตพื้นที่ ‘อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อ.เมือง จ.สตูล’ นั้นถึงกับทำให้นักท่องเที่ยวบางคนขนานนามหมู่เกาะแห่งนี้ว่าเป็น “มัลดีฟส์ (Maldives) แห่งเมืองไทย”

       นักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมความงามของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทางอุทยานฯ อย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะได้ดูแลปกป้อง รักษาธรรมชาติ ให้อยู่ในความสมบูรณ์ และคงความสวยงามตลอดไป...

 

ข้อมูลอ้างอิง : TarutaoNationalParkSatuninnnewsthongteawtripdeedeemgronline

 

เรียบเรียงโดย

ตาหวาน

หนึ่งในสมาชิก TeamHorror ที่เสพติดเรื่องราวระทึกขวัญ สยองขวัญ ตำนานลี้ลับและความเชื่อต่างๆ
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย