15/07/2019

ผจญภัยดินแดนสุดหลอนของไทย...เกาะผีสิงที่ท้าให้คุณไปพิสูจน์!

 

       เมื่อความน่าสะพรึงกลัวของสิ่งที่เรียกว่า ‘ผี’ นั้นมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก มันคืบคลานและแฝงตัวอยู่แม้กระทั่งบนเกาะที่ห่างไกลผู้คน…ยิ่งห่างไกลและเงียบสงัดมากเท่าไหร่ ความน่าสะพรึงกลัวกลับยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว และในวันนี้เราจะพานักอ่านทุกท่านไปผจญภัยในดินแดนสุดหลอนของไทยที่ขึ้นชื่อว่าหลอนชวนขนหัวลุกที่สุดจนได้ฉายาว่า ‘เกาะผีสิง’

       พวกคุณพร้อมที่จะไปพิสูจน์กับเราหรือยัง…?

 

1. อดีตทัณฑสถานเกาะตะรุเตา จ.สตูล

ที่มาของภาพ : thairath

 

       ทัณฑสถานที่เกาะตะรุเตานั้น เป็นสถานที่สำหรับนักโทษซึ่งเรียกได้ว่ามีความโหดร้ายที่สุดแห่งหนึ่ง สาเหตุที่มีการตั้งทัณฑสถานที่เกาะแห่งนี้ ก็เพราะว่าเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่กลางทะเลลึก มีคลื่นลมมรสุมรุนแรง ทั้งยังมีการกล่าวว่าบริเวณรอบข้างเต็มไปด้วยจระเข้และฉลามชุกชุม เป็นปราการทางธรรมชาติที่สามารถป้องกันการหลบหนีของนักโทษได้เป็นอย่างดี

       แรกเริ่มที่ทัณฑสถานนี้มีนักโทษอุกฉกรรจ์จำนวน 500 คน ก่อนจะมีการส่งนักโทษมาเพิ่มเรื่อย ๆ จนมีจำนวนนักโทษกว่า 3,000 คนบนเกาะแห่งนี้

       การลงโทษนักโทษของที่นี่ เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้ายและทารุณที่สุดเลยก็ว่าได้ มีตั้งแต่การให้ทำงานหนักขึ้น ตลอดจนลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ จับใส่ตรวนและให้ยืนตากแดดเป็นเวลา 10-15 วัน ถ่วงสมอบก หรือการเฆี่ยนและทุบตี แต่วิธีการลงโทษที่ขึ้นชื่อว่าโหดร้ายและทำให้ทุกคนพากันขยาดนั่นก็คือสิ่งที่เรียกว่า ‘ตึกแดง’ ซึ่งเป็นการลงโทษที่อาจจะทำให้ถึงแก่ความตายได้เลยทีเดียว

 

ที่มาของภาพ : pbs.twimg

 

       ต่อมาในปี พ.ศ. 2486 เกิดไข้มาลาเรียระบาดอย่างรุนแรงที่เกาะตะรุเตา ทัณฑสถานไม่สามารถระงับการระบาดของไข้มาลาเรียได้ เนื่องด้วยขาดบุคลากรทางการแพทย์ประกอบกับสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของนักโทษที่ขาดแคลนอาหาร ทำให้อัตราการเสียชีวิตจากไข้มาลาเรียของนักโทษสูงกว่า 700 ชีวิต

 

ที่มาของภาพ : encrypted-tbn0.gstatic

 

       และเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทำให้ต้องหามศพเหล่านั้นไปฝังที่ป่าช้าซึ่งอยู่ตรงเชิงเขาทางทิศตะวันออกของบ้านพักตำรวจตลอดเวลา ในระยะแรกการขุดหลุมเพื่อฝังศพนั้นมีความลึกเพียงพอ แต่เมื่อมีศพจำนวนมากขึ้นทำให้ไม่สามารถขุดหลุมให้ลึกได้ และบางหลุมต้องฝังรวมกัน 2-3 ศพ จนบางครั้งก็มีสัตว์มาขุดคุ้ยเอาซากศพไปกิน จนกระดูกเกลื่อนกลาดไปทั้งป่าช้า บางหลุมที่ฝังตื้นมากก็จะมีศพโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินและมีหนอนมาชอนไชกินซากศพอยู่เป็นประจำ

 

ภาพความเป็นอยู่ของนักโทษ ที่มาของภาพ : wichaipy9738.files.wordpress

 

       ด้วยความแร้นแค้นและสภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่ดีนัก ทำให้นักโทษรวมตัวกันตั้งตัวเองขึ้นเป็นโจรสลัด คอยปล้นชาวเรือที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณนี้ สุดท้ายทางการจึงต้องปิดทัณฑสถานไปในที่สุด

       ถึงแม้ว่าในปัจจุบันทัณฑสถานแห่งนี้จะถูกยกเลิกไปนานแล้ว และได้มีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม หากแต่ร่องรอยของความน่าสยดสยองก็ยังคงปรากฏให้ผู้ที่มาเยือนได้ขนหัวลุกไปตาม ๆ กัน

 

2. เกาะผีสิง จ.ชลบุรี

ที่มาของภาพ : google

 

ที่มาของภาพ : google

 

       เกาะขามน้อยหรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘เกาะผีสิง’ ตั้งอยู่ที่ อ.สีชัง จ.ชลบุรี มีคำบอกเล่าว่า เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารอเมริกันได้มาตั้งฐานทัพเรือ และยึดเอาเกาะตะพงซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ เพื่อเป็นที่จอดเรือรบขนาดใหญ่ เพราะร่องน้ำบริเวณนี้ลึกมาก และในช่วงเวลานั้นได้เกิดไข้ป่าระบาดอย่างหนัก ทำให้ทหารอเมริกันเสียชีวิตจำนวนมาก จึงต้องมีการนำศพของทหารที่เสียชีวิตจากไข้ป่ามาฝังเอาไว้ ณ เกาะขามน้อยแห่งนี้

 

ที่มาของภาพ : newtv   

 

ที่มาของภาพ : newtv

 

       และไม่เพียงเท่านั้นชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณเกาะขามใหญ่ เกาะสีชัง หรือบริเวณใกล้เคียงก็มักจะนำศพผู้เสียชีวิตมาฝังยังเกาะขามน้อยด้วยเหมือนกัน ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นสุสานฝังศพที่มีจำนวนมาก

 

ที่มาของภาพ : palungjit

 

       ด้วยความน่ากลัวของเกาะแห่งนี้ทำให้ไม่มีใครแวะเวียนเข้ามาเท่าไหร่ เนื่องด้วยการเดินทางที่ต้องเหมาเรือลำเล็กมา และไม่มีที่พักบนเกาะนั่นยิ่งทำให้บรรยากาศบนเกาะวังเวงและร้างผู้คนเข้าไปอีก จึงกลายเป็นว่าประชากรบนเกาะขามน้อยหรือเกาะผีแห่งนี้มีเพียงซากศพที่ถูกฝังอยู่ในทุกอาณาเขตของเกาะเท่านั้นเอง

 

 

       ตามคำบอกเล่าของคนที่อาศัยบริเวณนี้ เล่าว่า “ที่เกาะผีมีวิญญาณเฮี้ยนอยู่มาก ใครแล่นเรือผ่านไปมามักจะถูกผีหลอกอยู่เป็นประจำ บ้างก็เห็นคนว่ายน้ำเล่นเป็นกลุ่มอยู่หน้าเกาะ ระหว่างเกาะขามน้อยกับเกาะขามใหญ่ในตอนกลางคืน”

 

3. เกาะพีพี จ.กระบี่

ที่มาของภาพ : sbs

 

       เกาะพีพี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้วยความงดงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่สดชื่น

       แต่หากย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2547 เหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมากและเรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจที่สุดครั้งหนึ่งของไทย ก็คือเหตุการณ์สึนามิที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 722 คน ผู้สูญหายอีกกว่า 587 คน

 

ที่มาของภาพ : pantip

 

ที่มาของภาพ : pantip

 

       และก็ไม่น่าแปลกที่เหตุการณ์ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปนับร้อยนั้นจะทำให้มีผู้คนพบเจอกับเหตุการณ์หลอน ๆ ซึ่งต่างเชื่อกันว่าเป็นดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตจากสึนามิและยังคงวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน โดยหนึ่งในนั้นคือ นายอนันตชัย วะเจดีย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 (บ้านพักผู้ประสบภัยนามิ) เกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

       เขาเล่าว่าตนเองได้พบคลิปวิดีโอถ่ายติดวิญญาณในโทรศัพท์มือถือ โดยขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้านพักของผู้ประสบภัยนามิ เขาได้วางโทรศัพท์มือถือไว้บนหัวเตียง พอตื่นมาตอนเช้าจึงเปิดโทรศัพท์ดูเหมือนในทุก ๆ วัน แต่กลับกลายเป็นว่าเขาเห็นคลิปดังกล่าวอยู่ในโทรศัพท์ จึงทำให้ตนรู้สึกแปลกใจและรู้สึกหวาดกลัวว่าคลิปดังกล่าวมาปรากฏในโทรศัพท์ได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้กดถ่ายภาพ โดยภาพในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพถ่ายตอนกลางคืน ลักษณะในภาพคล้ายหญิงอุ้มท้องโผล่มาครึ่งตัว บนหน้าจอด้านบนของมือถือ 2 ครั้งประมาณ 3 วินาที และมีเสียงพูดออกมาเบา ๆ ว่า “กูขออยู่ด้วย”

       และยังมีอีกหลายเหตุการณ์ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่มักจะมาปรากฏตัวให้คนในพื้นที่หรือนักท่องเที่ยวได้เห็น สร้างความหลอนให้กับผู้พบเจอเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเกาะพีพีก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าไปเยี่ยมชม ถึงแม้จะเต็มไปด้วยร่องรอยของความสูญเสียก็ตาม

       ไม่ว่าจะเป็นดวงวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ ณ แห่งหนใด ผู้เขียนขออุทิศบุญกุศลให้กับทุก ๆ ดวงวิญญาณที่ยังคงติดอยู่ด้วยบ่วงแห่งกรรมหรือใด ๆ ก็ตาม ขอให้ทุกท่านได้ไปสู่สุคติหมดเวรหมดกรรมซึ่งกันและกันด้วยเถิด

 

ข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ : ผจญภัยดินแดนสุดหลอนของไทย...เกาะผีสิงที่ท้าให้คุณไปพิสูจน์!

เรียบเรียงโดย

LittleFullMoon

สิ่งลึกลับที่มองไม่เห็นด้วยตา ก็คิดไปว่าไม่มี แต่รู้ตัวอีกทีก็อาจจะอยู่ใกล้ๆนี้โดยที่มองไม่เห็นก็ได้
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย