07/12/2018

เรื่องจริงเตือนภัย!!! แก๊งมิจฉาชีพตีสนิทเด็กหลอกเอามือถือ

 

       เกิดเหตุแก๊งมิจฉาชีพตีสนิทเด็กหลอกเอามือถือในเขตพื้นที่ สน.หัวหมาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับบุคคลที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Jarin Amnut ทีมงาน HORRORISM จึงอยากนำเรื่องนี้มาเล่าเป็นเรื่องจริงเตือนภัย!!! สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองค่ะ

 

 

จะอยู่อย่างไร...ถ้าชีวิตนี้ไม่มีเด็กปัณณ์
“เตือนภัยค่ะคุณผู้ปกครองทั้งหลาย!!!! อ่านให้จบนะคะ 
- อยู่ที่ไหนก็ไม่ปลอดภัย อยู่ในร้านยังเกิดเรื่องขึ้นได้
- อย่าให้ลูกคุยหรือไปไหนโดยลำพังกับคนแปลกหน้าอย่างเด็ดขาด เรื่องเกิดช่วงเย็นของวันที่ 5 ธ.ค. หลังจากซ้อมว่ายน้ำเสร็จมีเด็กวัยรุ่นพาลูกชายมาส่งที่ร้าน (นั่งมอเตอร์ไซค์มา) โดยมีเพื่อนนักกีฬาด้วยกันนั่งมาด้วย มีน้องที่เคยเห็นหน้าอีกคนนึงมาพร้อมกัน 4 คน (ท่าทางเหมือนรู้จักสนิทสนมกัน แม่เลยไม่เอะใจ เพราะมีเพื่อนที่เป็นนักกีฬาด้วยกันนั่งมาด้วย)”

 

 

“พอเจอหน้าแม่ก็บอกว่ากำลังจะชวนลูกชายเราไปเล่นเกมแถว ๆ นี้ แม่เลยบอกไม่ให้ไปเล่นข้างนอก นั่งเล่นที่ร้านได้เลย เด็กวัยรุ่นก็อ้างว่าเดี๋ยวจะรบกวนลูกค้า แต่ก็ยอมพาลูกชายเข้ามานั่งที่ร้านโดยดี อีกสักพักพาเพื่อนของลูกชายที่เป็นนักกีฬากับเด็กอีกคนออกไปส่ง พ่อก็ออกมาท้วงแล้วว่าออกไปทำไม พอส่งเสร็จก็มานั่งเนียน ๆ ที่ร้าน บอกว่าจะช่วยสอนหนังสือให้ ระหว่างนั้นก็ใช้มือถือตัวเองโทรหาพ่อ แล้วบอกกับเราว่า นั่งที่ร้านได้นานเพราะพ่อเค้าจะเลิกงาน 2 ทุ่มครึ่ง ด้วยความที่ไม่เคยเห็นหน้าเราก็ถามว่าชื่ออะไร เรียนอยู่ชั้นไหนแล้ว แต่ด้วยความที่ยุ่ง ๆ เลยไม่ได้สอบถามข้อมูลมากกว่านี้ ก็เลยมาดูแลลูกค้าต่อ
แม่ก็ดูแลลูกค้า พ่อก็ยุ่งกับงานในครัว พี่ ๆ ที่ร้านก็ยุ่งกับงานบริการ ประมาณใกล้ ๆ 1 ทุ่มชวนลูกชายไป 7-11 ที่หน้าปากซอยซึ่งไม่ไกลจากร้านมาก โดยที่บอกให้ลูกชายเราหยิบมือถือของพ่อไปด้วย”

 

 

“ผ่านไปสักพักพ่อเดินออกมาถามเราว่าลูกชายไปไหน เลยบอกว่าไป 7-11 ที่ปากซอย พ่อเลยออกไปตามทันที เจอน้องยืนอยู่คนเดียวที่หน้า 7-11 มือถือของพ่อก็อันตรธานไปกับเด็กวัยรุ่นคนนั้นเรียบร้อยแล้ว เจ็บที่สุดคือทิ้งลูกชายเราไว้ที่ 7-11 คนเดียว พอสอบถามลูกชายก็ได้ความประมาณว่ามือถือของเค้า (เด็กวัยรุ่นคนนั้น หรือเรียกคนร้ายน่าจะเหมาะกว่านะ) แบตหมด ขอยืมมือถือใช้โทรหาแม่เค้า และจะออกไปรับเพื่อนนักกีฬามาเล่นเกมด้วยกันที่ร้านของเรา โดยปล่อยลูกชายเรายืนรอที่หน้า 7-11 ถ้าพ่อไม่เอะใจและรีบออกไปตาม น้องจะต้องยืนรออีกนานแค่ไหน คิดให้มากกว่านี้ ถ้าคนร้ายนั้นพาไปที่อื่นที่ไกล ๆ แล้วปล่อยไว้จะเกิดอะไรขึ้น คิดมากกว่านี้อีกคือลักพาตัว ลูกชายเราจะเป็นยังไง”

 

 

“เมื่อคืนไปแจ้งความที่ สน. ไว้แล้ว มือถือไม่คิดว่าจะได้คืน ถ้าจับตัวคนร้ายได้ ขอเอาเรื่องและดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดค่ะ ไม่ให้อภัยนะคะบอกเลย สิ่งที่คนร้ายทำ คนร้ายได้วางแผนมาแล้ว ลำดับเหตุการณ์ตามนี้เลยค่ะ 

       1. คนร้ายมาทำทีตีสนิทกับน้องที่สระว่ายน้ำ โดยที่ช่วงที่เข้ามาคุยแม่ไม่ได้เห็นเพราะยังไม่ได้ไปรับน้อง โดยใช้เรื่องเกมและวงเกิร์ลกรุ๊ปที่น้องชอบมาเป็นตัวดึงความสนใจ
       2. คนร้ายพูดกับคนอื่น ๆ ที่สระว่าลูกชายเป็นน้องเค้า เพื่อให้ผู้ปกครองท่านอื่นตายใจคิดว่ารู้จักกันและเราใช้ให้ไปรับลูกชายกลับมาที่ร้าน
       3. คนร้ายบอกลูกเราว่าไม่ต้องบอกที่บ้านให้มารับ เดี๋ยวจะพามาส่งเอง 
       4. คนร้ายพาเพื่อนของน้องที่เป็นนักกีฬาในทีมเดียวกันมาด้วยเพื่อให้เราตายใจ แสดงท่าทีว่ารู้จักสนิทสนมกัน 
       5. ช่วงที่พ่อกับแม่เผลอเพราะงานยุ่งมาก ไม่ได้มานั่งประกบ ก็หลอกล่อน้องไปซื้อของที่ร้าน 7-11 อย่างง่าย ๆ
       6. แม้ในร้านจะดูว่าปลอดภัย มีพ่อแม่มีพี่ ๆ ที่ร้านอยู่ด้วย แต่คนร้ายก็อาจมองว่าเป็นสถานที่ที่พ่อแม่ปล่อยลูก และมีความระวังตัวน้อยกว่าข้างนอก”


 

“คำเตือน...

       1. ใครมาทำท่าตีสนิทกับลูกเรา บอกได้เลยค่ะว่า อย่าคิดว่าเขาเอ็นดู คิดแง่ลบไว้ก่อนได้เลย ถ้าไม่อยากเสียลูกเพราะคิดบวกกับคนร้าย เหตุเพราะไม่รู้ว่าเป็นคนร้าย
       2. อย่าคิดว่าในที่ที่มีคนเยอะ หรือในร้าน ในบ้านตัวเองจะปลอดภัย 
       3. สอนลูก ย้ำลูกบ่อย ๆ เรื่องคนแปลกหน้า ไม่ให้ไปไหนมาไหนกับคนแปลกหน้าโดยลำพัง วันพ่อที่เกือบจะกลายเป็นวันที่เสียใจที่สุด ไม่มีที่ไหนที่ปลอดภัยสำหรับเด็กเลยจริง ๆ เรื่องนี้ไม่ได้คิดจะโทษใคร แต่อยาก #เตือนภัย เพราะอาจจะไม่ได้โชคดีแบบเคสนี้เสมอไปนะคะ”

       จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เตือนให้ผู้ปกครองหลายคนต้องระวังและดูแลเอาใจใส่บุตรหลานของตัวเองมากขึ้น เพราะ มิจฉาชีพ มักจะใช้ทุกวิถีทางในการล่อลวงให้เราตกหลุมพรางกันอยู่เรื่อย ๆ โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่เป็นกลุ่มที่ตกเป็นเหยื่อได้ง่าย เนื่องจากเด็กเป็นวัยที่ยังอ่อนแอ ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ จึงมักถูกหว่านล้อมและชักจูงได้ง่าย วิธีการป้องกัน จึงควรเริ่มที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องสอนลูกให้ถูกทาง ไม่ควรปล่อยให้ลูกอยู่บ้านตามลำพัง และที่สำคัญต้องสอนลูกให้รู้จักระวังภัยจากคนแปลกหน้า...เพื่อป้องกันปัญหาเด็กถูกหลอกหรือเด็กหายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา...

เรียบเรียงโดย

TeamHorror

หากคุณเสพติดเรื่องราวระทึกขวัญ สยองขวัญ ตำนานลี้ลับและความเชื่อต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ฯลฯ เรารับดูแลให้คุณ ‘หลอนทั้งคืน!’
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น


บทความนี้ยังไม่มีคนแสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องเด่น


นิยายประจำวัน


TODAY | พฤหัสบดี
สายรหัสอาถรรพ์ลงท้ายด้วยหมายเลข 14 เลื่องลือว่าพี่น้องรหัสต้องแต่งงานกันเอง! นนท์ปี 2 ของสายรหัสนี้ดี๊ด๊าอยากรับทั้งน้องและว่าที่แฟนในอนาคต แต่ความฝันกลับดับวูบเมื่อน้องรหัสเป็นผู้ชายและเป็นฝรั่งด้วย