อัปเดตล่าสุด 2021-11-28 11:03:38

ตอนที่ 3 เรื่องเล่าหลังควันธูป 3 ดอกที่ 1 ‘ เธอ ’ ในน้ำ [3]

       เธอค่อย ๆ เล่าให้ผมฟังไปเรื่อย ๆ ถึงความกลัวที่มี แม้ว่าเนื้อหามันจะวนไปมาเหมือนเธอไม่สามารถอธิบายสิ่งที่ตัวเองรู้สึกได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอเล่าได้อย่างชัดเจนถึงความกลัวของเธอก็คือ...เธอรู้สึกว่ามีใคร หรืออะไรบางอย่างที่อยู่ในน้ำ และไม่ใช่เฉพาะระดับน้ำลึกของทะเลที่ทำให้กลัว เพราะแม้แต่สระว่ายน้ำสวย ๆ ในโรงแรมก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกัน ทุกครั้งที่เธอต้องลงไปในน้ำ เธอจะรู้สึกถึงเสียงของใครบางคนที่ดังสะท้อนก้องอยู่ในนั้น ฟังไม่ได้ศัพท์ ไม่ได้ยินชัดเจน แต่รู้ว่ามี เหมือนว่าเสียงนั้นเรียกเธออยู่ตลอด

       และไม่ใช่แค่เสียงเท่านั้นที่เธอได้พบเจอ ครั้งหนึ่งเธอเคยพยายามจะรักษาความกลัวของเธอเพื่อชีวิตที่เป็นปกติสุขเหมือนคนอื่น เธอลองเดินลงไปในทะเลตื้น ๆ ที่มีเพื่อน ๆ ของเธออยู่ใกล้ ๆ คอยดูอยู่ไม่ห่าง เธอค่อยก้าวลงไปทีละนิดพร้อมต่อสู้กับความกลัวในใจ

       เมื่อเดินลงน้ำไปได้ระดับประมาณครึ่งตัว เธอก็รู้สึกเหมือนมีมือของใครบางคนจับอยู่ตรงข้อเท้าแล้วออกแรงดึงจนเธอล้มลงและจมลงไปในน้ำ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแรงดึงนั้นหรือคลื่นที่ซัดขึ้นลงตรงชายฝั่ง ทำให้เธอลอยไกลออกไป ห่างจากจุดที่เพื่อน ๆ ของเธอยืนอยู่

       พี่ปลาจำความรู้สึกนั้นได้ดี สัมผัสของมือที่ดึงเธอลงไปใต้น้ำ มันชัดเจนมากกว่าคำว่า ‘คิดไปเอง’ จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ความกลัวที่มีค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทีละนิด จนในที่สุดก็เกิดเรื่องที่ทำให้เธอกลัวจนไม่สามารถทนได้อีกต่อไป


แสดงความคิดเห็น
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม


ความคิดเห็น