อัปเดตล่าสุด 2021-11-22 22:46:48

บทนำ คำจากนักเขียน

       ‘เรื่องเล่าหลังควันธูป’ เดินทางมาถึงเล่มที่ ‘สาม’ แล้วหลังจากผ่านเวลามาหลายปี หากเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ผมเริ่มเขียนเรื่องเล่าใน pantip.com ช่วงเวลาเหล่านั้นช่างมีความหมาย จากถ้อยความที่สะเปะสะปะ คลังศัพท์ที่น้อยนิดอย่างซ้ำซาก มันค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทีละนิด คล้ายกับเราเติบโตไปพร้อม ๆ กัน

       นักอ่านหลายท่านเริ่มรู้จักผมในวันที่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีหนึ่ง และหลายท่านเพิ่งได้รู้จักกันในอีกช่วงเวลาหนึ่ง รสชาติของตัวหนังสือนั้นย่อมต่างกันเป็นแน่ และมันก็คล้ายกับ ‘ไดอารี่’ เล่มเล็ก ๆ ของผม เรื่องราวบางอย่างเมื่อผ่านเวลา การพูดถึงมันก็อาจแตกต่างกันในหลากหลายบริบท เรื่องบางเรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว แต่เพิ่งนำมาเล่าในวันนี้ มุมมองต่าง ๆ ที่มีต่อเรื่องราวนั้น ๆ ล้วนแต่ต้องแตกต่างกันอย่างไม่อาจเลี่ยงได้

       ผมในวันนี้ และผมในวันนั้น เป็นผมคนเดียวกัน แต่คงให้รสชาติที่ต่างกันอย่างไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ทั้งนั้นภายในหนังสือเล่มนี้มีบางบทที่เก็บเอามาจาก ‘ผมในวันนั้น’ ประกอบเข้ากับเรื่องเล่าจาก ‘ผมในวันนี้’ อาจดูตลกอยู่บ้าง แต่ก็คงไม่ว่าอะไรกันใช่ไหมครับ ?

       ขอบคุณ...และขอบคุณอีกครั้งที่ติดตามผมมาโดยเสมอ แม้ว่าผมจะเกเรหายหน้าหายตาไปเป็นช่วง ๆ ก็ยังมีนักอ่านคอยถามถึงเสมอ ๆ นั่นเป็นจุดที่ทำให้ผมต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ขอบคุณที่เป็นทั้งกำลังใจ และแรงผลักดันเหล่านั้นนะครับ

       ทุกเรื่องราวที่ผมจะเล่าไว้ในหนังสือเล่มนี้ และทุก ๆ ที่ที่มาจากผม ‘โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเนื่องจากเป็นความเชื่อส่วนบุคคล’

 

ขอบคุณครับ

ลอยชาย.


แสดงความคิดเห็น
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม


ความคิดเห็น