อัปเดตล่าสุด 2021-01-19 10:45:50

ตอนที่ 3 SUNDAY-ครรภ์อาฆาต : ฝันร้าย

       เสียงนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์มือถือดังขึ้นคล้ายมือปริศนากระชากร่างของชายหนุ่มให้ตื่นจากฝันร้าย คำเธียรดีดตัวผึงขึ้นนั่งบนเตียง รีบเปิดเสื้อนอนมองดูหน้าท้องของตัวเองที่แบนราบตามประสาคนรักสุขภาพและออกกำลังกายเป็นประจำ เขาถอนหายใจโล่งอกที่มันเป็นเพียงแค่ฝันร้าย แต่กระนั้นมันก็เป็นความฝันที่แปลกประหลาดเสียเหลือเกิน ที่สำคัญตั้งแต่ย้ายมาอยู่บ้านใหม่จนเกือบจะครบหนึ่งอาทิตย์ เขาฝันแบบเดียวกันนี้หลายต่อหลายครั้ง ฝันที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าทำไมถึงฝันพิลึกพิลั่นเช่นนี้

       คำเธียรหันไปทางมิวภรรยาท้องแก่ที่นอนหลับอยู่ข้าง ๆ นึกสงสารเธอเหมือนกันที่ช่วงนี้ต้องตื่นมาอาเจียนกลางดึกบ่อย ๆ เพราะแพ้ท้อง แต่ไม่รู้จะช่วยยังไงนอกจากคอยดูแลเท่าที่จะทำได้ อีกไม่กี่เดือนหญิงสาวก็จะคลอดลูกชายมาให้เขาแล้ว ลูกชายที่เขารอคอยมาตลอดตั้งแต่แต่งงานกันมาได้ห้าปี เขาและภรรยาใช้วิธีสารพัดทั้งทางวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ หมดเงินไปไม่รู้เท่าไหร่ จนในที่สุดมิวก็ตั้งท้องสมใจ คำเธียรจึงประคบประหงมภรรยาสุดที่รักราวกับไข่ในหินด้วยหวังว่าการมีลูกชายจะเติมเต็มคำว่า ‘ครอบครัว’ ให้สมบูรณ์มากขึ้น

       “มิว ผมอาบน้ำไปทำงานก่อนนะ ถ้ามีอะไรด่วนคุณโทรหาผมได้เลยนะ”

       ภรรยาสาวที่นอนนิ่งอยู่พยักหน้ารับ สีหน้ายังซีดเผือดจากการอาเจียนทั้งคืน อันที่จริงช่วงนี้คำเธียรไม่อยากจะไปทำงานสักเท่าไหร่เพราะกลัวว่าถ้ามิวมีอาการอะไรขึ้นมาระหว่างวันจะไม่มีใครดูแล แต่กระนั้นถ้าไม่ไปทำงานก็จะโดนไล่ออก ดังนั้นเขาจึงทำได้เพียงคอยโทรถามภรรยาวันละหลาย ๆ รอบด้วยความเป็นห่วง ซึ่งมิวก็ดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี นี่เขาก็กำลังคิดอยู่ว่าช่วงนี้จะให้ภรรยาไปอยู่ที่บ้านแม่ยายดีไหม อย่างน้อยถ้าเกิดเหตุอะไรด่วนตอนกลางวันก็ยังมีคนอยู่ด้วย แต่ก็ติดตรงที่ว่ามิวไม่ค่อยลงรอยกับแม่ของตัวเองสักเท่าไหร่ พอเขาบอกให้ไปอยู่ที่บ้านแม่ยายทีไรหญิงสาวก็จะโกรธและทะเลาะกับเขาทุกครั้ง ทำเอาเขาจนใจ แต่ถึงอย่างไรเขาก็จะหาทางเกลี้ยกล่อมภรรยาให้ได้ เพื่อความปลอดภัยของลูก คนเป็นแม่ต้องเสียสละเพื่อลูกสิ จะเอาทิฐิของตัวเองเป็นที่ตั้งไม่ได้


แสดงความคิดเห็น
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม


ความคิดเห็น