อัปเดตล่าสุด 2021-01-23 18:00:58

ตอนที่ 29 SATURDAY-หอมกลิ่นศาลพระภูมิ : กลัวศาลพระภูมิไหม ?

หอมกลิ่นศาลพระภูมิ

เขียนโดย...ต้นเติร์ก

 

SATURDAY วันเสาร์

ว่ากันว่า....คนเกิดวันเสาร์จะมีจิตสื่อสารกับศาลพระภูมิ

อย่ามอง อย่าจ้อง อย่าสนใจ

เพราะนั่นอาจทำให้ภูตผีและวิญญาณตามกลับมาก็ได้

คุณเกิดวันเสาร์หรือเปล่า ?

 

       ไม่รู้มีใครกลัวศาลพระภูมิแบบ ยังเติร์ก หรือไม่ ?

       ในความทรงจำของยังเติร์กเท่าที่จำได้ ตอนเด็ก ๆ เวลาผ่านศาลพระภูมิที่ไหน เขามักจะเห็นสิ่งแปลก ๆ เสมอ บางทีก็เหมือนเห็นคนวิ่งหายไปในศาลพระภูมิ บางครั้งก็ได้กลิ่นหอม ๆ ที่ไม่ใช่กลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นธูปออกมาจากศาลพระภูมิ นั่นยังไม่ทำให้น่ากลัวเท่า ถ้าผ่านศาลพระภูมิที่ไหนแล้วได้กลิ่นเหม็นเน่า ที่ตรงนั้นมักจะทำให้ยังเติร์กจับไข้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นศาลพระภูมิที่ถูกทิ้งร้างจนเป็นที่สิงสถิตของผีเร่ร่อนสัมภเวสีผีไม่มีญาติ

       เคยมีคนบอกว่าคนเกิดวันเสาร์มักมีจิตสื่อสารกับศาลพระภูมิ ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่

       แต่ยังเติร์กเกิดวันเสาร์

       “ค่าห้องเดือนละสองพัน น้ำไฟต่างหาก ล่วงหน้าหนึ่งเดือน มัดจำสองเดือน ลองตรจสอบข้าวของในห้องดูก่อนนะ เจ๊เช็กแล้วว่าสภาพดี ถ้าตอนออกมีส่วนไหนเสียหายก็หักจากค่ามัดจำไป” เจ๊เจ้าของหอพักที่ดูแล้วน่าจะวัยสามสิบกลาง ๆ บอกอย่างเหนื่อยหน่ายราวกับยังไม่หายแฮงค์จากเมื่อคืน

       ยังเติร์กเปิดประตูห้องเข้าไป สิ่งแรกที่สังเกตคือความรู้สึกของตัวเอง เขาเชื่อว่าความรู้สึกแรกของที่ที่จะอยู่นั้น จะบ่งบอกความเป็นอยู่ได้เป็นอย่างดี ถ้าสัมผัสแรกนั้นคือความรู้สึกไม่ดี ต่อให้ห้องสวยแค่ไหนก็คงไม่ฝืนที่จะเช่าอยู่ เพราะหากรู้สึกไม่ดีก็เชื่อว่าตลอดเวลาที่ต้องอยู่ในห้องนั้นชีวิตคงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่ถ้าห้องสภาพธรรมดาแต่รู้สึกดีตั้งแต่เปิดประตูเข้าไป ถือว่าห้องแบบนั้นคือห้องที่สมควรอยู่ เหมือนห้องต้องการสื่อสารและเชื้อเชิญให้คนเข้ามาอยู่ด้วยกัน...ซึ่งห้องนี้บอกกับยังเติร์กแบบนั้น


แสดงความคิดเห็น
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม


ความคิดเห็น