อัปเดตล่าสุด 2020-02-15 16:36:53

ตอนที่ 7 เจ็บปวด

การมึนตึงเฉยชาของสาวร่างเล็กที่มีต่อดาริกานั้น ทำให้สาวงามไม่สบายใจ ว่าตัวเองทำอะไรไม่เป็นที่สบอารมณ์อดรนทนไม่ได้อีกต่อไป

“เข็มฟ้าทำไมเดี๋ยวนี้เธอทำกับฉันเหมือนคนที่ไม่รู้จักกัน”

เข็มฟ้ามองด้วยสายตาเย็นชาหมางเมินหลังจากดาริกาถามขึ้น ซึ่งก็ทำให้เธอใจหาย และอดแปลกใจไม่ได้ระยะหลังมานี้เข็มฟ้าดูเปลี่ยนไป ดวงตาลึกโบ๋ แก้มตอบ ผอมลงกว่าเก่าเหมือนคนอมทุกข์อมโรค และสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดก็คือแววตาที่จ้องมองมีแต่ความจงเกลียดจงชัง

“ก็ไม่มีอะไร ไม่อยากคุยก็ไม่คุย เกลียดคนไม่รักษาสัจจะ พูดอย่างทำอย่าง ปลิ้นปล้อนแบบนี้คงจะเจริญยาก”

ดาริกาไม่เข้าใจความหมายที่เข็มฟ้าพูดมา แต่แววตาที่มองนั้นทำให้เธอหนาว ๆ ร้อน ๆ  หรือว่าเกลียดเธอที่รักกับภูผา หญิงสาวค่อนข้างมั่นใจว่าต้องเป็นเรื่องนี้แน่นอน

“เธอมีอะไรไม่สบายใจปรึกษาเราได้นะไม่ต้องเกรงใจหรอก ไหน ๆ เราก็ทำงานที่เดียวกันพักห้องเดียวกัน มีอะไรควรพูดควรบอกไม่ใช่ว่านิ่งอย่างเดียว เธอทำอย่างนี้เราเองก็ไม่สบายใจเหมือนกันมันอึดอัดไปหมด”

สาวร่างเล็กโบกมือไปมาเป็นการห้าม น้ำตาคลอจนเอ่อล้นไหลเป็นทางอาบแก้มทั้งสองข้าง เสียงสะอื้นเสียงดังลั่น ดาริกาตกใจจับมือเข็มฟ้าเอาไว้ บีบแน่นเป็นการเรียกขวัญ

“เกิดอะไรขึ้น กับเธอบอกเราซิ”

“ไม่เป็นอะไรหรอก”

แต่หญิงสาวไม่เชื่อพยายามเค้นหาคำตอบที่ชัดเจน

“เราไม่เชื่อไม่อย่างนั้นเธอคงไม่ร้องเหมือนคนจะตายอย่างนี้หรอก บอกเถอะมีอะไรจะได้ช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ไข”

เหมือนเข็มแหลมนับร้อยทิ่มแทงหัวใจ สาวร่างผอมบางเกร็งตัว  เค้นเสียงเล็กแหลมออกมา

“มันคงเป็นอาการของคนที่กำลังถูกเขี่ยทิ้งมั้ง ขอทีเถอะเราอยากอยู่คนเดียว กรุณากลับไปได้แล้ว และอย่ามายุ่งกับเราอีก”

ครูสาวใจหายเห็นอาการเข็มฟ้าแล้วบอกได้เลยว่าน่าเป็นห่วง ถ้าไม่รักษาเธออาจจะเป็นมากไปกว่านี้จนถึงขั้นเป็นบ้าเลยก็ได้ เธอว่ากำลังถูกทิ้งแสดงว่ามีคนรักแล้ว และคงจะต้องมีอะไรเกินเลยมากไปกว่าเป็นคนรักธรรมดาจนถึงขั้นเสียเนื้อเสียตัว ใครกันนะคือคนรักของเธอ

หวนนึกถึงวันที่กลับจากบ้านเห็นเธอกับภูผายืนคุยกันด้วยท่าทางสนิทสนม นึกเพียงเท่านี้ใจหายวาบ ถ้าคนทั้งสองมีอะไรกันและภูผาไม่รับผิดชอบ ทิ้งเข็มฟ้าและมาสานไมตรีกับเธอนับว่าภูผาเป็นผู้ชายที่แย่มาก ๆ เธอเม้มปากน้ำตาจะร่วงให้ได้ เจ็บใจตัวเองที่ไปรักคนเช่นนี้ได้อย่างไง

ความรักที่มอบให้แก่เขาคงต้องจบลงเพียงเท่านี้คบกันไปคงไม่มีประโยชน์ เพราะทำร้ายคน ๆ หนึ่งให้เจ็บ บางทีอาจถึงตาย ตายทั้งเป็นมันเจ็บปวดทรมานสุดจะทานทน ทนไม่ได้ที่ตัวเองมีความสุขแต่อีกคนทุกข์ทรมาน หญิงสาวคิดไปสารพัดเสียงดังอึงอื้อ ความหนาวเย็นของสายลมที่กระทบผิวนั้นมันไม่เท่ากับความหนาวเยือกเย็นในใจมันหนาวสะท้านไปทั้งร่าง หายใจไม่ออกเหมือนว่าใจจะขาดเสียให้ได้

 

“ดา คุณเป็นอะไร ทำไมมาร้องไห้อยู่ที่นี่”

ฝ่ามือหนาจับไหล่บีบแรงๆ ให้รู้สึกตัว หญิงสาวสะบัดออกร้องไห้เสียงดังเหมือนเด็กๆ

“คุณบอกผมซิ เอาแต่ร้องไห้อย่างนี้ผมจะรู้เรื่องได้ไง ดาคุณไม่ไว้ใจผมแล้วหรือ”

เขาดึงร่างงามลุกขึ้น กอดแน่นแนบอกจูบซุกตามใบหน้า ซับน้ำตาที่เปรอะเปื้อนแต่น้ำตายังคงไหลออกมาเมื่อนึกถึงคำพูดของเข็มฟ้า เกลียดเขาที่ทำร้ายผู้หญิงได้ ในเมื่อเขาทิ้งเข็มฟ้าได้ลงคอ นับประสาอะไรกับผู้หญิงอ่อนหัดเช่นหล่อนจะไม่ถูกสลัดทิ้งเหมือนรองเท้าเก่า ๆ ที่หมดความหมาย

แต่ดาริกายอมให้เขากอดร่างบอบบางมาจนถึงกอดอกมะลิ เธอจ้องมองด้วยสายตาปวดร้าว

“เดี๋ยวนี้มะลิไม่มีดอกแล้ว ถ้ามีดอกเดี๋ยวผมจะเก็บไปฝากคุณนะครับ”

น้ำเสียงดูเหมือนจริงใจ แต่ดาริกาเสียวแปลบเมื่อนึกถึงคำพูดของเข็มฟ้า แกะมือที่กอดร่างออก ชายหนุ่มเอื้อมมือจะกอด หญิงสาวถอยห่าง

“ทำไมล่ะคุณดา คุณทำเหมือนผมเป็นตัวเชื้อโรค”

ไม่ตอบคำถาม จ้องหน้าเขาด้วยสายตาเย็นชา จนภูผารู้สึกได้ ดูเหมือนเธอห่างเหินเฉยชาจนไม่กล้าเข้าใกล้

“เข็มฟ้าบอกว่าเธอกำลังถูกทิ้ง”

ชายหนุ่มงุนงงต่อคำพูดหล่อนมากมองใบหน้าสวยอย่างแปลกใจ

“แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณล่ะดา ถึงได้ร้องไห้เป็นเต่าเผาอย่างนี้”


แสดงความคิดเห็น
แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม


ความคิดเห็น